Xe+

Tổng cục Đường bộ bất ngờ đề xuất "xả" tất cả các trạm BOT dịp Tết

  • 30/01/2019 09:22
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có công văn đề xuất Bộ GTVT tạm dừng thu phí tại tất cả các trạm thu phí BOT trong 3 ngày dịp Tết Nguyên đán (từ 0h ngày 4 đến 24h ngày 6/2, tức từ 0h ngày 30 tháng Chạp đến 24 giờ ngày mùng 2 Tết Kỷ Hợi).

Lý do được Tổng cục Đường bộ đưa ra là do một số doanh nghiệp dự án có văn bản đề nghị Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ xem xét chấp thuận thời gian tạm dừng thu phí trong một số ngày Tết Nguyên đán.

“Xét thấy, lưu lượng xe qua các trạm thu phí trong 3 ngày Tết không nhiều, việc tạm dừng thu phí 3 ngày Tết không làm ảnh hưởng đến phương án tài chính của các dự án BOT. Việc tạm dừng thu phí tạo điều kiện phục vụ nhân dân đón năm mới vui vẻ, thuận lợi, giao thông thông suốt và tạo điều kiện cho cán bộ, nhiên viên thu phí được nghỉ, đón Tết cùng gia đình”- lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa bất ngờ đề xuất "xả" toàn bộ trạm BOT trên cả nước dịp Tết Nguyên đán

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa bất ngờ đề xuất "xả" toàn bộ trạm BOT trên cả nước dịp Tết Nguyên đán

Đối với các trạm thu phí do UBND các tỉnh là cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, Tổng cục Đường bộ  đề nghị Bộ GTVT có ý kiến gửi UBND các tỉnh xem xét tạm dừng thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ vào thời gian trên.

Trước đó, một số nhà đầu tư BOT đề xuất việc miễn phí vé qua trạm BOT trong ngày lễ Tết để tạo điều kiện cho cán bộ công nhân viên của trạm thu phí được nghỉ đón Tết cùng gia đình như cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ; BOT QL1 Bạc Liêu và BOT QL1 Sóc Trăng.

Ngay sau đó, Tổng cục Đường bộ đã có ý kiến và cho rằng, theo quy định của pháp luật, phương án tài chính của dự án đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt nên việc miễn, giảm phí sẽ ảnh hưởng đến thời gian thu phí để hoàn vốn cho dự án. Nhà đầu tư không được tự ý miễn phí tại trạm thu phí BOT, trừ khi nhà đầu tư tự bỏ tiền ra để bù vào.

Do đó, Tổng cục Đường bộ kiến nghị Bộ GTVT duy trì hoạt động thu phí liên tục 24/24 giờ kể cả dịp lễ Tết.

Tin cùng chuyên mục