Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự Hội nghị của Chính phủ với địa phương

  • 28/12/2020 10:19
  • 0 bình luận
  • Tiến Hưng
  • In bài
ANTD.VN - Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương diễn ra sáng nay, 28-12, có sự tham dự của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng…
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự Hội nghị của Chính phủ với địa phương ảnh 1

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội đến dự hội nghị Chính phủ với các địa phương (Ảnh VGP)

Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương diễn ra sáng nay, 28-12, có sự tham dự của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng…

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, hội nghị này diễn ra vào thời điểm cuối năm, không chỉ tổng kết năm 2020 mà còn nhìn lại cả nhiệm kỳ từ 2016 đến nay.

Người đứng đầu Chính phủ khẳng định, nền kinh tế, đất nước ta đang tiến nhanh về phía trước và chắc chắn dân tộc ta sẽ tiến nhanh hơn nữa về phía trước.

Nhớ lại 5 năm trước, khi Chính phủ bắt tay vào thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm, nền kinh tế đối mặt nhiều khó khăn cả trong và ngoài nước. Sau 5 năm, chúng ta đạt được tăng trưởng cao, mọi người dân được hưởng thành quả phát triển, niềm tin được củng cố…

Bằng quyết tâm của toàn bộ hệ thống chính trị, sự đồng lòng của người dân và doanh nghiệp, chúng ta đã cùng nhau tạo ra hơn 1.200 tỷ USD GDP trong gần 5 năm, trên một nền tảng kinh tế vĩ mô ổn định.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước dự Hội nghị của Chính phủ với địa phương ảnh 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc hội nghị (Ảnh VGP)

Riêng năm 2020, dưới tác động của Covid-19, nhiều nước rơi vào suy thoái, song Việt Nam là quốc gia hiếm hoi duy trì tăng trưởng dương, dịch bệnh được kiểm soát, bảo đảm an sinh xã hội.

Thủ tướng nhấn mạnh, năm 2020 phải được xem là năm thành công nhất của nước ta trong 5 năm qua về tinh thần và ý chí vươn lên trong mọi khó khăn, thử thách. Niềm tin của nhân dân đối với Đảng, với tương lai đất nước không ngừng được củng cố, nâng cao.

Tạp chí The Economist tháng 8 năm 2020 đã xếp Việt Nam trong top 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất thế giới. Theo số liệu của Ngân hàng thế giới, với tăng trưởng kinh tế bình quân 6,8% một năm giai đoạn 2016-2019, Việt Nam nằm trong top 10 quốc gia tăng trưởng cao nhất…

Từ kết quả đó, Chính phủ đặt ra các chỉ tiêu, mục tiêu cao cho năm 2021. Trong đó, tăng trưởng GDP khoảng 6%. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, chỉ tiêu này đã được cân đối, tính toán trên nhiều yếu tố. Tình hình có nhiều thách thức, song Chính phủ quyết tâm điều hành để nâng tăng trưởng GDP thêm 0,5 điểm phần trăm trong năm 2021.

Theo người đứng đầu Chính phủ, trong bối cảnh thế giới và thời đại hiện nay, Việt Nam chưa thể trong nhóm đứng đầu thế giới về thu nhập nhưng hoàn toàn có thể đi đầu trong một số lĩnh vực.

“Hơn lúc nào, đây là thời điểm củng cố niềm tin, nền kinh tế, đất nước ta đang tiến nhanh về phía trước và chắc chắn dân tộc ta sẽ tiến nhanh hơn nữa về phía trước. Chúng ta không được chủ quan, chúng ta còn có thể làm tốt hơn nữa” - Thủ tướng nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục