Tiêu quá 1.000 đồng, bé gái bị mẹ kế hành hạ dã man

  • 29/07/2016 10:32
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Chỉ vì lỡ mua bánh mất 1000đ mẹ kế yêu cầu đem về trả, bé gái đã bị nhấn đầu vào bồn cầu, đánh đập dã man đến mức phải nhập viện.

Bị cáo Trường Thị Thúy Ái (SN 1981, ở ấp Cẩm An, xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu, Tây Ninh) đã qua một đời chồng và có con gái riêng sinh năm 2005. Năm 2014, chị quen biết và tiến tới hôn nhân với anh Nguyễn Văn Sôi sinh năm 1979, quê tỉnh Long An, cũng là người góa vợ và có một con gái sinh năm 2008 là cháu Nguyễn Thị Khả Ái.

Tiêu quá 1.000 đồng, bé gái bị mẹ kế hành hạ dã man

Lúc vợ chết, con gái anh Sôi mới 6 tháng tuổi, phải gửi cho ông bà nội ở xã Phước Đông, huyện Cần Đước (Long An) nuôi giúp. Khi kết hôn với chị Thúy Ái, anh Sôi đem con từ Long An về nhà vợ ở Tây Ninh sống chung. Tháng 10/2015, hai người sinh thêm một bé trai. Anh Sôi đi làm thuê mỗi tháng thu nhập 3 triệu đồng, chị Thúy Ái ở nhà nội trợ và chăm con. Cuộc sống của gia đình 5 người thiếu trước hụt sau và đã xảy ra vụ việc đáng tiếc. 

Ngày 21/3/2016, Thúy Ái đưa cho con riêng của chồng là cháu Khả Ái 5.000 đồng đi học, dặn cháu chia cho chị Hai (con riêng của Thúy Ái) 2.000 đồng, cháu Khả Ái 2.000 đồng, còn 1.000 đồng tiền dư buổi trưa phải đem về cho mẹ kế. Khi con đi học về, chị Thúy Ái hỏi con 1.000 đồng tiền dư, thì cháu Khả Ái nói con mua bánh ăn hết rồi.

Giận quá, chị ta lôi con chồng vào nhà, bắt nằm sấp lên giường, rồi ra chặt một nhánh tầm vông bằng ngón tay cái, đánh liên tiếp vào mông, chân, lưng và vai cháu Khả Ái. Khi cây roi bị gãy, chị ra vườn chặt tiếp một nhánh tầm vông khác đánh nữa. Thấy con chồng la khóc quá, chị ta dùng tay véo khắp người Khả Ái, lôi vào bồn cầu nhấn đầu, xối nước cho nín khóc.

Hôm sau đến lớp, thấy bé Khả Ái chỉ đứng, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủy Tiên hỏi thì bé cho biết bị mẹ kế đánh đau quá, mông sưng tấy không ngồi được. Vạch quần áo bé, cô giáo thấy toàn thân bị bầm tím, sưng tấy, liền tức tốc đưa lên Công an xã Cẩm Giang lập biên bản, rồi đưa bé vào Bệnh viện huyện Gò Dầu cấp cứu.

Sau khi được công an triệu tập lên làm việc, Thúy Ái tự khai báo ra sự việc trước đó vào cuối tháng 1/2016, bé Khả Ái cũng bị chị ta đánh đập dã man vì xài tiền quá quy định. Nguyên nhân là buổi sáng anh Sôi đưa cho con gái 50.000 đồng, dặn hai chị em ăn sáng mỗi người 5.000 đồng, còn tiền dư đem về đưa cho mẹ. Bé Khả Ái xài quá quy định 3.000 đồng, khi về chỉ còn 37.000 đồng đưa cho mẹ kế. 

Tức giận, Thúy Ái đã bắt bé nằm sấp trên giường, ra chặt một cành mai làm roi, quất liên tục lên người con chồng. Anh Sôi đi làm về, thấy vậy lẳng lặng đi mua thuốc về xức cho con.

Theo lời khai trước tòa của bị cáo Trương Thị Thúy Ái, bị cáo rất ít khi đánh con riêng của mình, trong khi liên tục đánh đập con chồng. Khoảng thời gian từ giữa năm 2014 đến tháng 3 năm 2016, bé Khả Ái bị đánh tới 15 lần. Mọi người dự phiên tòa tỏ ra bất bình với Nguyễn Văn Sôi khi anh nói không hề can ngăn vợ đánh con, mà chỉ biết đi mua thuốc về cho con uống. Cũng có thể do tâm lý “phận rể ở nhờ” nên anh không dám bênh vực bảo vệ con mình, từ đó đẩy con gái vào nguy cơ bị bạo hành liên tục.

Sau khi bé Khả Ái được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện huyện Gò Dầu, Phòng LĐ-TB&XH, Hội Phụ nữ huyện, Huyện Đoàn thanh niên và một số cơ quan khác đã tổ chức quyên góp được 12.145.000đ, lập sổ tiết kiệm cho bé Nguyễn Thị Khả Ái và trực tiếp giao cho bà nội cháu là Trương Thị Lan, ngụ tại ấp 7 xã Phước Đông, huyện Cần Đước, Long An quản lý và nuôi dưỡng cháu.

Cũng thật buồn là trong thời gian một tuần cháu Khả Ái nằm bệnh viện, Trương Thị Thúy Ái không hề một lần tới thăm, chăm sóc con chồng, mà lý do chị ta nêu ra là “xấu hổ nên không đến”.

Tại phiên tòa xử lưu động, Tòa án nhân dân huyện Gò Dầu đã tuyên phạt bị cáo 3 năm tù giam về tội “Cố ý gây thương tích và gây tổn hại cho sức khỏe đối với trẻ em”. Nguyễn Văn Sôi, người đại diện cho bị hại không yêu cầu bồi thường, chỉ xin giảm án cho vợ để cùng nuôi con.

Tin cùng chuyên mục