Tiết lộ khó tin về hậu trường "thót tim" của "Lật mặt 3"

  • 12/04/2018 16:24
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - Hai chiếc máy quay có giá trị hơn 1 tỷ đồng đã được nhà sản xuất bộ phim điện ảnh “Lật mặt 3” chấp nhận “hy sinh” để phục vụ cho một cảnh quay.

“Nhập khẩu” cascadeur

Đạo diễn Lý Hải chia sẻ, trước khi bấm máy 3 tháng, anh cùng bà xã cũng là nhà sản xuất “Lật mặt 3: Ba chàng khuyết” đến Bảo Lộc (Lâm Đồng) để cùng các chuyên gia trực tiếp khảo sát địa hình nơi này.

Theo kịch bản thì đây sẽ là nơi diễn ra một cảnh truy đuổi gay cấn và khá nguy hiểm. Vì thế, êkip sản xuất phải lựa chọn kỹ càng để tìm ra một khúc cua phù hợp trong số hơn 100 khúc cua đường đồi dốc tại đèo Bảo Lộc. Khúc cua này vừa phải đáp ứng cảm quan ánh sáng, vừa thể hiện được sự hiểm trở , hùng vĩ của đèo. Nhưng trên hết vẫn là phải an toàn cho diễn viên và người đi đường bởi một bên đèo là vách đá dựng đứng, một bên là vực sâu thăm thẳm, chưa kể các khua cua nối tiếp nhau có thể làm hạn chế tầm nhìn của người điều khiển phương tiện giao thông.

Lý Hải đích thân tự mình kiểm tra những

Lý Hải đích thân tự mình kiểm tra những

 những khối bê tông được gắn trên đường, vốn nằm trong thiết kế ngoại cảnh của bộ phim.

Cũng theo chia sẻ của Lý Hải, riêng cảnh quay này được êkip sản xuất tính toán rất tỉ mĩ và chi tiết trong kịch bản dài tới 10 trang giấy. Trong đó, mỗi một sự chuyển động của diễn viên từ khi lái ô tô tăng tốc lên đèo đến khi nhấn phanh đều gắn liền với nhiệm vụ của từng bộ phận trong đoàn phim.

Những

Những

 cascadeur giỏi nhất đã được Lý Hải “nhập khẩu” về Việt Nam để hỗ trợ cho cảnh quay này.

Không bõ công tìm kiếm suốt 2 tuần, cuối cùng êkip sản xuất cũng tìm ra một khúc cua trên đèo đúng như mình mong muốn, biệt lập với lối đi của người dân, không có phương tiện di chuyển qua lại. Tuy nhiên, chưa bằng lòng với sự hiểm trở của khúc cua này nên sau đó bối cảnh được tái thiết lại bằng những khối bê tông nằm rải rác xung quanh cung đường. Đặc biệt, đảm nhận cảnh quay mạo hiểm này là một nhóm “cascadeur” nước ngoài được Lý Hải mời đến Việt Nam. Nhóm “cascadeur” này được phân công diễn cảnh điều khiển một chiếc xe bán tải với tốc độ cao rồi thực hiện những cú trượt bánh sau đậm chất hành động.

Để hoàn thành cảnh quay mạo hiểm trên, nhóm “cascadeur” trên đã tập luyện hàng chục lần và chiếc máy quay ghi lại cảnh này cũng được Lý Hải “chịu chơi” nhập khẩu từ nước ngoài về với mong muốn quay một lần “ăn” ngay, không phải diễn lại cảnh mạo hiểm lần thứ hai.

“Đốt” tiền cho một cảnh quay

“Lật mặt: Ba chàng khuyết” được khai máy vào đúng mùa mưa bão nên đoàn phim gặp không ít khó khăn. Cảnh quay nguy hiểm trên cũng vì thế mà vượt ra khỏi giới hạn tính toán của nhà sản xuất. Theo lời kể của Lý Hải, sáng hôm thực hiện cảnh quay này, khắp đèo Bảo Lộc sương mù bao phủ dày đặc và trắng xóa.

Chiếc xe bán tải được điều khiển bởi đội ngũ cascadeur hàng đầu đã cán vụn những khối bê tông.

Chiếc xe bán tải được điều khiển bởi đội ngũ cascadeur hàng đầu đã cán vụn những khối bê tông.

Sau khi chuẩn bị xong xuôi mọi công đoạn và kiểm tra các thiết bị bảo hộ cẩn thận, các “cascadeur” bắt đầu ngồi lên xe để thực hiện pha rượt đuổi kịch tính như trong kịch bản. Khi chiếc xe bán tải bắt đầu phóng như bay trên đèo, xoay một góc 360 độ thì đâm trúng các cột bê tông được bố trí sẵn ở trên đèo. Cú đâm mạnh đến mức phần thân sau của chiếc xe bán tải này bị biến dạng, các cột đá thì vỡ thành nhiều mảnh bay tung tóe. Trong nỗi vui mừng vì cảnh quay thành công quá sức tưởng tượng, các “cascadeur” an toàn trở về thì nhà sản xuất cũng tiếc đứt ruột vì tốc lực của chiếc xe cộng thêm sức gió mạnh trên đỉnh đèo đã cuốn văng chiếc máy quay nhập khẩu trị giá hơn 1 tỷ đồng ra đường và hỏng.

Cảnh quay này thật đến độ, nam diễn viên Kiều Minh Tuấn khi đó đang cầm máy quay để tự lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ này bị đá văng sượt qua tay mà trầy xước.

Cảnh quay này thật đến độ, nam diễn viên Kiều Minh Tuấn khi đó đang cầm máy quay để tự lưu lại khoảnh khắc đáng nhớ này bị đá văng sượt qua tay mà trầy xước.

Thời điểm đó, nam diễn viên Kiều Minh Tuấn đang đứng phía ngoài theo dõi cảnh quay và cầm máy quay cá nhân lưu lại khoảnh khắc thót tim này cũng bị đá bê tông vỡ ra, bắn văng vào tay gây trầy xước.

Dù vậy, bên cạnh những thử thách và khó khăn ngoài dự kiến thì đoàn phim “Lật mặt: Ba chàng khuyết” cũng đã có những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ. Trong đó, “hotgirl” đến từ Thái Lan – Nene thổ lộ, chứng kiến sự làm việc cật lực và những cảnh quay gay cấn của đoàn phim, cô thực sự cảm thấy choáng ngợp và nể phục, nhất là khi tận mắt thấy nhà sản xuất đã hy sinh chiếc máy quay 1 tỷ đồng chỉ để có được một cảnh quay đắt giá.

Tiết lộ khó tin về hậu trường "thót tim" của "Lật mặt 3"

Những thước phim xoay quanh hành trình tìm lại nguồn cội của ba chàng trai khuyết tật bị cha mẹ bỏ rơi từ nhỏ: Tâm (Song Luân), Đức (Huy Khánh) và Lộc (Kiều Minh Tuấn). Phim có sự tham gia của dàn diễn viên sáng giá: Song Luân, Huy Khánh, Kiều Minh Tuấn, Mạnh Hùng, Võ Đình Hiếu, Tú Trinh, Tiết Cương, Phương Bình…. hứa hẹn sẽ nối tiếp thành công rực rỡ của “Lật Mặt 1” (2015) và “Lật Mặt 2: Phim Trường (2016)”.

Tin cùng chuyên mục