Tiến Minh thua vì... khán giả quá cuồng nhiệt !?

  • 20/08/2013 07:30
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Từng bày tỏ vui mừng khi được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả Ấn Độ, song Tiến Minh lại để thua 2 trong 3 trận tại giải, mà một phần nguyên nhân đến từ chính sự cuồng nhiệt đó.

Tối qua 19-8, Tiến Minh cùng CLB Pune Pistons làm khách tại Hyderabad trước CLB Hyderabad HotShots trong khuôn khổ vòng 3. Ban huấn luyện đội Pune Pistons chọn Tiến Minh (hạng 5) là tay vợt đánh trận đầu tiên, còn phía Hyderabad Hotshots chọn tay vợt người Ấn Độ, Ajay Jayaram (hạng 24) ra quân.

Trận đấu được sự quan tâm đặc biệt của người hâm mộ. Hơn 5.000 CĐV có mặt theo dõi trực tiếp đã dành sự cổ vũ thiên hẳn về đại diện nước chủ nhà - Ajay Jayaram. Chính điều này đã tác động không nhỏ đến tâm lý của Tiến Minh.

Sau khi thua séc đầu tỷ số 19-21, sang séc 2, mọi chuyện càng tồi tệ hơn khi Tiến Minh liên tiếp có những pha đánh cầu hỏng và để thua với tỷ số sâu 8-21, qua đó thua chung cuộc 0-2.

Tiến Minh thua vì... khán giả quá cuồng nhiệt !? ảnh 1
Hai lần so tài cùng VĐV Ấn Độ, Tiến Minh thua cả 2

Những ngày đầu đặt chân tới Ấn Độ dự giải, Tiến Minh tâm sự anh cảm thấy rất ấn tượng với sự cuồng nhiệt của khán giả Ấn Độ: “Suốt trận, khán giả hò hét rất sung. Tôi chưa bao giờ chứng kiến sự cuồng nhiệt như thế khi thi đấu nước ngoài. Đó cũng là động lực giúp tôi thắng được tay vợt hạng 12 thế giới, Marc Zwiebler (Đức) tại vòng 2”. 

Tuy nhiên, sự cuồng nhiệt của đó đã trở thành con dao hai lưỡi với Tiến Minh. Ở 2 trận đấu Tiến Minh gặp các tay vợt của Ấn Độ, khán giả đã dồn sự cổ vũ tập trung vào VĐV nước mình, đồng thời gây sức ép lên tay vợt của Việt Nam. Một lần nữa, điểm yếu tâm lý trở thành nguyên nhân thất bại ở 2 trận thua tại IBL vừa qua.

Đấu 3 trận thua 2, Tiến Minh vô tình đã đẩy CLB Pune Pistons vào thế phải nỗ lực ở các nội dung còn lại. Nếu muốn vô địch giải đấu trị giá tiền thưởng 1 triệu USD này, Tiến Minh và các đồng đội sẽ phải cố gắng rất nhiều ở 3 vòng đấu còn lại.

Tin cùng chuyên mục