Thương cảm cảnh mẹ "bán những cái ôm" cứu con bị ung thư máu

  • 29/07/2015 15:46
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTĐ -Để có tiền chữa bệnh cho con gái, một người phụ nữ Trung Quốc đã buộc phải xuống đường “bán những cái ôm” của mình. Hành động của cô đã nhận được sự thương cảm rất lớn từ những người xung quanh.

Những ngày gần đây, cư dân mạng Trung Quốc đang truyền tay nhau bức ảnh một người mẹ trẻ đứng cầm tấm biển “bán ôm”, khuôn mặt buồn bã, tuyệt vọng đứng cạnh một bé gái đầu trọc, gầy gò, thở khò khè yếu ớt.

Chen buộc phải đưa con đi cùng để "bán những cái ôm" của mình

Chen buộc phải đưa con đi cùng để "bán những cái ôm" của mình

Sau khi phát hiện Nana bị bệnh vào tháng 5-2015, cả gia đình Chen đã lao đao vì số chi phí quá lớn để lo cho con gái. Vét hết sạch số tiền tiết kiệm 70.000 nhân dân tệ Chen lặn lội đưa con từ Sơn Đông xuống Trùng Khánh, mong rằng tình trạng bệnh sẽ được cải thiện.

Những giọt nước mắt của người mẹ đáng thương, (Chen áo trắng)

Những giọt nước mắt của người mẹ đáng thương, (Chen áo trắng)

Hành động này của người mẹ đã nhận được sự thương cảm rất lớn từ nhiều người đi đường. Họ sẵn sàng trả cho Chen 10 nhân dân tệ, thậm chí nhiều hơn thế để ôm cô, an ủi động viên cô vượt lên tất cả.

Chỉ trong giờ đầu tiên, số tiền “bán những cái ôm” của Chen đã lên đến 600 nhân dân tệ. Dù chỉ là hình thức nhưng việc làm của Chen và những người đi đường đã thể hiện tình người ấm áp, nồng ấm không phải lúc nào cũng được đong đầy trong xã hội.

Nhiều người khác cũng chụp ảnh, đăng lên mạng xã hội và kêu gọi một chiến dịch quyên góp cho người mẹ khốn khó nhưng giàu tình thương.

Tin cùng chuyên mục