Thực hiện phương án tuần tra, kiểm soát trấn áp tội phạm sau giãn cách xã hội

  • 08/10/2021 13:21
  • 0 bình luận
  • Hạ Như
  • In bài
ANTD.VN -  Công an quận Nam Từ Liêm vừa triển khai ra quân thực hiện phương án tuần tra ban đêm, kiểm soát, trấn áp tội phạm sau giãn cách xã hội theo phương án của Bộ Công an và Công an thành phố Hà Nội.

Lễ ra quân được triển khai dưới sự chứng kiến của lãnh đạo UBND quận và 10 phường trên địa bàn, nhấn mạnh huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng lực lượng công an đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn sau giãn cách xã hội.

Clip: CAQ Nam Từ Liêm biểu dương lực lượng thể hiện quyết tâm cao hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Theo Đại tá Nguyễn Thành Long, Trưởng CAQ Nam Từ Liêm, trong thời gian vừa qua, dịch bệnh dù đã được kiềm tỏa nhưng vẫn có tác động, biến đổi lớn đối với đời sống xã hội, tác động trực tiếp đến sự nảy sinh, hình thành, tồn tại và phát triển của tội phạm, biến đổi cơ cấu tội phạm, dự báo sẽ xuất hiện nhiều loại tội phạm mới, nổi, phát sinh từ tình hình này.

Thực hiện phương án tuần tra, kiểm soát trấn áp tội phạm sau giãn cách xã hội ảnh 1

Đại tá Nguyễn Thành Long, Trưởng CAQ Nam Từ Liêm phát lệnh ra quân

Bộ Công an, CATP Hà Nội đã có sự nhận diện, dự báo, chỉ rõ tội phạm sẽ diễn biến phức tạp hơn nhất là tội phạm công nghệ cao. Các loại tội phạm truyền thống như trộm cắp, cướp, cướp giật tài sản, nhóm tội phạm ma túy cũng như những mâu thuẫn xã hội phát sinh trong nội bộ nhân dân cũng sẽ có những thay đổi.

Vì vậy chủ trương của lãnh đạo Bộ Công an, CATP đã xây dựng phương án tổng thể mới về phương pháp đấu tranh phòng chống tội phạm với những giải pháp quyết liệt phù hợp với đặc điểm tình hình mới, triển khai sâu rộng đến lực lượng công an cơ sở.

Thực hiện phương án tuần tra, kiểm soát trấn áp tội phạm sau giãn cách xã hội ảnh 2

Phương án tuần tra đêm huy động sức mạnh tập thể của các đội nghiệp vụ và công an các phường

CAQ Nam Từ Liêm đã chủ động xây dựng kế hoạch tuần tra kiểm soát, được xác định là biện pháp trọng tâm, trọng điểm cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp, các tầng lớp nhân dân tham gia vào công tác phòng chống tội phạm.

“Buổi lễ ra quân nhằm biểu dương lực lượng, nâng cao khí thế ý thức quyết tâm, tinh thần chủ động tự giác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, như một lời hứa trước Đảng bộ, chính quyền, các tầng lớp nhân dân quận Nam Từ Liêm. Lực lượng CAQ nguyện sẽ đem hết sức lực, trí tuệ, tâm huyết triển khai có hiệu quả phương án đảm bảo an ninh trật tự xã hội sau giãn cách; như một lời tuyên chiến với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; đồng thời cũng là cơ hội tuyên truyền rộng rãi về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm của lực lượng công an” - Đại tá Nguyễn Thành Long nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục