Thủ tướng dâng hương tưởng nhớ Anh hùng Liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị

  • 16/09/2019 06:21
  • 0 bình luận
  • P.V
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 15-9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn công tác của Trung ương, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã tới dâng hương tại Di tích Thành cổ Quảng Trị. Chuyến dâng hương đúng vào dịp Ngày Giỗ chung (16-9 hàng năm) dành cho các Anh hùng Liệt sĩ đã anh dũng hy sinh tại địa danh lịch sử này.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sĩ tại Thành cổ Quảng Trị

Trong cuộc kháng chiến của nhân dân Việt Nam chống đế quốc Mỹ xâm lược, Quảng Trị là địa bàn đặc biệt quan trọng, là nơi diễn ra những trận đánh dữ dội nhất mà điển hình là cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành cổ Quảng Trị (từ 28-6-1972/16-9-1972). Cuộc chiến bảo vệ Thành cổ Quảng Trị đã góp một phần quan trọng vào thắng lợi trên bàn Hội nghị Paris, tạo đà cho công cuộc giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Đây còn được xem như là thiên sử vàng của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XX, được viết tiếp bằng chủ nghĩa Anh hùng cách mạng.

Trong không khí trang nghiêm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn xúc động dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các Anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục