Vĩnh Long

Thông tin chi tiết vụ bé 4 tuổi bị bạn thân của cha đánh chết

  • 21/06/2018 16:51
  • 0 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 21/6 thông tin từ cơ quan CSĐT Công an TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long cho hay, bước đầu đã làm rõ về cái chết của bé gái 4 tuổi xảy ra trên địa bàn. 

Hiện Công an đang tạm giữ hình sự nghi can Nguyễn Phan Phi Long Hai (ngụ khóm 1, phường 3, TP.Vũng Long) để điều tra về hành vi “cố ý gây thương tích”. Nạn nhân bị Long Hai hành hung đến chết là bé gái Nguyễn Tố H (SN 2015, ngụ tỉnh Cà Mau).

Hiện trường căn nhà của Phi Long Hai, nơi cháu bé 4 tuổi bị đánh dẫn đến tử vong

Hiện trường căn nhà của Phi Long Hai, nơi cháu bé 4 tuổi bị đánh dẫn đến tử vong

Theo thông tin điều tra sơ bộ của cơ quan Công an, khoảng 10 ngày trước khi xảy ra vụ việc, cha của bé H là anh Duyên đưa bé gái này từ Cà Mau lên TP.Vĩnh Long. Vì người cha có quan hệ bạn bè thân thiết nên đã gửi Phi Long Hai trông dùm bé H để tập trung lo công việc.

Ngày 16/6, cha của bé H và gia đình tá hỏa khi nhận được thông tin bé gái đang cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Khi gia đình tìm đến nơi thì bé H đã tử vong.

Đáng nói sau khi cháu H tử vong thì bất ngờ Phi Long Hai đến cơ quan Công an địa phương đầu thú và thừa nhận đã hành hung gây ra cái chết của bé gái nói trên.

Cha đẻ của bé H (bên phải) đau buồn kể lại việc gửi con cho bạn thân và nhận kết cục đau lòng

Cha đẻ của bé H (bên phải) đau buồn kể lại việc gửi con cho bạn thân và nhận kết cục đau lòng

Qua điều tra của Công an và khai báo của Phi Long Hai đã xác định, khoảng 8h sáng 16/6 Phi Long Hai có ngồi nói chuyện với cháu H tại nhà. Cháu H bất ngờ nói lớn “thằng chó Long”. Long 2 nóng giận, tát 1 cái vào miệng cháu H khiến bé gái té ngửa, đập đầu xuống nền gạch.

Một lúc sau, Long 2 thấy cháu H có biểu hiện ói mửa, mắt trợn trắng nên đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng cháu bé không qua khỏi.

Cơ quan công an đã trưng cầu giám định tử thi cháu H, kết quả cho thấy toàn thân có nhiều vết xây xát, bầm máu. Trong đó có một số dấu vết cơ bản như: tụ máu dưới da đầu vùng trán thái dương phải, tụ máu dưới da đầu vùng chẩm phải, tụ máu dưới màng cứng, hai não phù nặng… Và nguyên nhân bé H tử vong là do chấn thương sọ não.

Được biết, cha mẹ bé H ly hôn nhau từ 2 năm trước và bé ở với bà ngoại tại tỉnh Cà Mau. Trước khi xảy ra vụ việc, người cha của bé đã đưa bé từ Cà Mau lên TP.Vĩnh Long vì muốn được gần con và cũng muốn tổ chức sinh nhật cho bé. Tuy nhiên, anh Duyên không ngờ khi gửi con cho người bạn thân trông hộ thì xảy ra vụ việc đau lòng như nói trên.

Tin cùng chuyên mục