Thí sinh… chơi chứng khoán

  • 17/08/2015 07:33
  • 0 bình luận
  • Tú Men
  • In bài
ANTĐ - Tôi từng ví kỳ thi THPT ở nước ta chẳng khác gì cuộc thi marathon. Giờ đang ở chặng nước rút quyết định nên cả trường đại học lẫn thí sinh đang toát mồ hôi, thở cả… ra tai.

- Ông lại nói đến chuyện đăng ký xét tuyển đại học hồi hộp, rắc rối khó lường chứ gì…


- Thì thí sinh nộp hồ sơ vào trường mình chọn, rồi lại rút ra, bởi vì điểm đầu vào ở các trường thay đổi xoành xoạch, rắc rối như chơi… chứng khoán.


- Sao lại như chơi chứng khoán?


- Tôi thấy, tình cảnh thí sinh thập thò nộp - rút hồ sơ khiến nhiều trường như “gà mắc tóc”. Bởi chỉ cần hồ sơ rút ra ồ ạt vào phút cuối, thì nhà trường sẽ… “đỏ sàn” không biết nguồn tuyển bao nhiêu.


- Đầu óc tôi vốn đặc như bã đậu, ông lại lấy chuyện chơi chứng khoán ra so thì chịu rồi.


- Khâu xét tuyển đang “rối như canh hẹ”, đến mức có vị nhà giáo lão làng đã ví nhà trường và thí sinh như lạc vào “ma trận”. Cái mà nhà trường biết là tuyển được bao nhiêu thí sinh, biết phổ điểm chung cho cả nước, song lại không rõ thí sinh nộp hồ sơ vào trường ở mức điểm nào.


- Tôi “nghe hơi nồi chõ”, thấy chứng khoán đang đỏ rực sàn, đấy là cuộc chơi không khéo lại gặp đầy rủi ro. Nay để cho hàng vạn thí sinh lao vào cuộc xét tuyển như chơi chứng khoán thì thật đáng lo.

Tin cùng chuyên mục