Thêm trọng tài bị kỷ luật vì "bắt ép" CLB Nam Định

  • 12/04/2021 16:19
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Trọng tài Đỗ Thành Đệ không được phân công làm nhiệm vụ ở vòng 9 và 10 V-League 2021, do bỏ qua một tình huống lẽ ra phải cho CLB Nam Định hưởng penalty tại vòng 8.

Ở trận đấu vòng 8 V-League 2021 trên sân Gò Đậu hôm 8-4, phút 34, khi tỉ số đang là 1-0 nghiêng về chủ nhà Bình Dương, ngoại binh Oussou Konan (CLB Nam Định) bị phạm lỗi khi đang đi bóng trong khu vực 16m50 khung thành đội Bình Dương.

Trọng tài chính Đỗ Thành Đệ lập tức cắt còi, nhưng thay vì phạt 11m, ông Đệ chỉ cho đội khách hưởng quả phạt trực tiếp. Các cầu thủ Nam Định phản ứng, nhưng không thay đổi được tình hình.

Thêm trọng tài bị kỷ luật vì "bắt ép" CLB Nam Định ảnh 1

Ngoại bình Konan (áo vàng) bị phạm lỗi trong vòng cấm nhưng trọng tài Đỗ Thành Đệ không cho Nam Định hưởng phạt đền

Băng hình quay chậm tình huống cho thấy điểm phạm lỗi nằm trong vạch phân định khu vực 16m50, đồng nghĩa một quả penalty dành cho Nam Định đã bị trọng tài tước bỏ. Nếu ông Đệ xử lý chính xác, trận đấu có thể đã không kết thúc với thất bại 3-4 cho đội khách.

Được biết, Ban Trọng tài sau khi xem lại băng hình tình huống đã xác định trọng tài Đỗ Thành Đệ mắc sai sót nghiêm trọng ảnh hưởng tới tỉ số trận đấu, vì vậy quyết định không phân công ông này làm nhiệm vụ ở 2 vòng đấu kế tiếp.

Đó là lý do danh sách phân công trọng tài trận Sài Gòn - Hà Tĩnh tối 11-4 vừa qua phải điều chỉnh, ông Đỗ Thành Đệ bị gạch tên, thay vào đó là trọng tài Trần Ngọc Nhớ.

Còn với CLB Nam Định, thêm một lần nữa họ chịu quyết định bất lợi từ trọng tài, ảnh hưởng tới kết quả trận đấu.

Ở mùa 2020, đội bóng thành Nam có không dưới 3 trận đấu bị các trọng tài thổi việt vị sai hoặc bỏ qua penalty mười mươi khiến thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ phải chật vật mới trụ hạng thành công.

Trước bức xúc của dư luận và chất vấn từ truyền thông, Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền thừa nhận bản thân ông cũng "không hiểu tại sao trọng tài hay mắc lỗi với CLB Nam Định", đồng thời hứa mùa 2021 sẽ hạn chế tối đa sai sót.

Thế nhưng mới qua 8 vòng đấu, Ban Trọng tài đã phải "treo còi" một cấp dưới do bỏ sót penalty cho CLB Nam Định. Thậm chí các thành viên đội bóng còn cho rằng họ bị trọng tài Nguyễn Viết Duẩn bỏ qua một quả penalty trong trận đấu với CLB Viettel ở vòng 4.

Tin cùng chuyên mục