Thêm 4 người ngộ độc nấm nguy kịch

  • 18/03/2014 07:23
  • 0 bình luận
  • Tiến Hưng
  • In bài
ANTĐ - Chiều 16-3, tiếp tục có thêm 4 bệnh nhân bị ngộ độc nấm rất nặng được đưa vào cấp cứu tại Trung tâm Chống độc – Bệnh viện Bạch Mai. 4 bệnh nhân này là người cùng một gia đình, đến từ tỉnh Tuyên Quang. 

GS.TS Phạm Duệ, Giám đốc Trung tâm Chống độc cho biết, 4 bệnh nhân nói trên nhập viện rất muộn - sau 58 giờ kể từ khi ăn phải nấm độc, nên tình trạng ngộ độc đã diễn tiến rất nặng, bị suy gan, tiên lượng khả năng sống rất ít. Theo lời kể từ người nhà, 4 bệnh nhân này bị ngộ độc sau khi ăn loại nấm trắng, có vị ngọt như mì chính. Đây cũng chính là loại nấm đã gây ra 2 vụ ngộ độc làm 10 người ở Thái Nguyên phải nhập viện trước đó. Qua xác minh, các bác sĩ chuyên khoa chống độc đã xác định được độc tố trong loại nấm này là Amatoxin. 

Như vậy, chỉ trong 1 tuần, từ 9-3 đến nay, Trung tâm Chống độc đã tiếp nhận 14 bệnh nhân bị ngộ độc nấm nguy kịch, thuộc 3 vụ ngộ độc khác nhau. Hiện tại, trong số 5 bệnh nhân ở vụ ngộ độc đầu tiên (tại xã Liên Minh, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên), đã có 2 bệnh nhân tử vong, trường hợp tử vong mới nhất là bà Vũ Thị Hồi (60 tuổi). Trong số tất cả các bệnh nhân còn lại chỉ có duy nhất một trường hợp được xác định là tương đối nhẹ còn tất cả đều vẫn ở tình trạng nguy kịch, nguy cơ tử vong cao. 

Tin cùng chuyên mục