Thái Lan ngay ngáy nỗi lo bị HLV World Cup 'lật kèo'

  • 03/07/2019 16:22
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Som Yot cũng chưa chắc chắn HLV Akira Nishino có quay lại ký hợp đồng hay không, dù ngày 1-7, FAT loan tin đôi bên đã đi tới thống nhất.

Cuộc tuyển chọn HLV trưởng cho ĐTQG và U23 Thái Lan đang gặp rắc rối, khi trả lời báo chí Nhật Bản vào sáng nay (3-7), ông Nishino tỏ ra rất ngạc nhiên và phủ nhận thông tin đã nhận lời ký hợp đồng với FAT, đồng thời nói tạm thời chưa có kế hoạch trở lại Thái Lan sau chuyến đi 5 ngày 3 đêm "để xem bóng đá" vừa qua.

Thông tin trên ngay lập tức gây hoang mang cho người hâm mộ và truyền thông Thái Lan, bởi chỉ hai ngày trước, trang web chính thức của FAT đã đăng tải thông tin đôi bên đạt thỏa thuận và ông Nishino sẽ sớm trở lại Thái Lan dự lễ ký hợp đồng.

Chủ tịch FAT Somyot trả lời báo chí Thái Lan chiều 3-7

Chủ tịch FAT Somyot trả lời báo chí Thái Lan chiều 3-7

Ngay chiều cùng ngày, báo chí Thái Lan đã tìm tới trụ sở FAT để nghe "giải thích" từ Chủ tịch FAT - ông Somyot, sau hành động bị cho là "cầm đèn chạy trước ô tô" của trang web FAT.

Bên cạnh việc phủ nhận phát ngôn của ông Nishino là không đúng sự thật, ông Somyot tái khẳng định HLV người Nhật đã chấp thuận dẫn dắt ĐTQG và U23 Thái Lan sau bữa ăn tối 1-7 và ông Somyot đã cẩn thận hỏi lại ông Nishino trước khi cho đăng tải thông tin này, kèm bức ảnh chụp hai người thân mật bắt tay.

Phát biểu của ông Nishino trên báo Nhật Bản và của Chủ tịch FAT Somyot trên báo Thái Lan đang có độ "vênh" nhất định.

Điểm mấu chốt lúc này là việc đôi bên đạt được thỏa thuận (nếu có) mới chỉ dừng ở lời nói, chưa có bất cứ ràng buộc pháp lý nào (hợp đồng hay biên bản ghi nhớ). Vì vậy, tất cả chỉ chắc chắn khi bản hợp đồng được ký kết.

Thế nhưng, ông Nishino khẳng định "chưa có kế hoạch trở lại Thái Lan", còn phía FAT thì cho biết "sẽ phải tiếp tục nói chuyện".

Rắc rối trong việc ký hợp đồng với cựu HLV ĐT Nhật Bản dự World Cup 2018 này đang rất được dư luận Thái Lan quan tâm, giữa bối cảnh vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30 đang tới gần mà cả hai đội tuyển của Thái Lan đều chưa có HLV trưởng.

Cách đây một tuần, chính Chủ tịch FAT đã từ chối tiết lộ thông tin về danh tính ứng viên (là ông Nishino) trước cuộc đàm phán chiều 1-7, bởi ông Somyot lo ngại việc vội vã thông tin có thể khiến FAT bị hớ, vì trong quá khứ đã từng thỏa thuận xong với một HLV ngoại nhưng sau đó hợp đồng không thể ký do ứng viên này hủy "kèo" với lý do bận việc gia đình.

Giờ thì FAT lại ngay ngáy nỗi lo về một vụ hủy "kèo" như thế, trong bối cảnh áp lực từ truyền thông và dư luận Thái Lan ngày một tăng.

Tin cùng chuyên mục