Bóng đá Thái Lan sững sờ khi HLV Nishino phủ nhận chuyện ký hợp đồng

  • 03/07/2019 15:47
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - HLV người Nhật Bản - Akira Nishino bất ngờ phủ nhận việc "đã ký hợp đồng làm HLV trưởng ĐTQG và U23 Thái Lan", dù trước đó Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) loan báo đôi bên đã đi tới thống nhất.

Hôm nay 3-7, báo chí Thái Lan "nháo nhào" trước những phát biểu của HLV Nishino - người được FAT thông báo hôm 1-7 là đã nhận lời dẫn dắt ĐTQG và U23 Thái Lan - với báo giới Nhật Bản.

Mọi việc bắt nguồn từ đoạn phỏng vấn của trang Yahoo Nhật Bản với ông Nishino. Khi được phóng viên chúc mừng vì trở thành tân HLV trưởng ĐTQG Thái Lan, ông Nishino đã tỏ ra rất ngạc nhiên và hỏi lại "Cái gì cơ!".

Làng bóng và truyền thông Thái Lan "choáng váng" khi HLV Akira Nishino phủ nhận thông tin "đã nhận lời dẫn dắt ĐTQG và U23 Thái Lan"

Làng bóng và truyền thông Thái Lan "choáng váng" khi HLV Akira Nishino phủ nhận thông tin "đã nhận lời dẫn dắt ĐTQG và U23 Thái Lan"

Phóng viên Yahoo Nhật Bản cho biết việc ký hợp đồng này đã được chính FAT và các tờ báo Thái Lan thông báo đêm 1-7 và hỏi lại ông Nishino về thông tin trên.

"Báo chí Thái Lan thật đáng sợ. Đúng là tôi có ăn tối với Chủ tịch FAT nhưng chẳng ký bất cứ hợp đồng nào cả. Đừng hỏi tôi về việc đàm phán này nữa, tôi sẽ không trả lời. Tôi cũng khẳng định đến thời điểm này, tôi vẫn chưa nhận vị trí đó", ông Nishino nói và cho biết thời gian tới chưa có kế hoạch trở lại Thái Lan để ký hợp đồng như thông tìn từ truyền thông xứ Chùa Vàng.

Những phát ngôn của ông Nishino với Yahoo Nhật Bản khiến báo chí và người hâm mộ Thái Lan "sốc". Họ đi tìm câu trả lời từ lãnh đạo FAT.

Tờ Khaosod đã liên lạc với cựu giám đốc kỹ thuật của FAT Laohakul Withaya và cũng là trợ lý ngôn ngữ cho ông Nishino những ngày qua thừa nhận chuyện này. Tuy nhiên theo ông Laohakul, mọi chuyện không có gì to tát như mọi người lầm tưởng.

"Ông Nishino và FAT đã đạt được những thỏa thuận chung và chỉ còn chờ để ký hợp đồng chính thức. Sẽ cần thời giam để hoàn tất các thủ tục, nhưng người hâm mộ Thái Lan không cần quá lo lắng. HLV Nishino và FAT đã tìm được tiếng nói chung", ông Laohakul Withaya thông tin.

Tối 1-7, trang web chính thức của FAT đăng ảnh Chủ tịch Somyot bắt tay HLV Nishino kèm thông báo đôi bên đã đi tới thống nhất về bản hợp đồng dẫn ĐTQG và U23 Thái Lan

Tối 1-7, trang web chính thức của FAT đăng ảnh Chủ tịch Somyot bắt tay HLV Nishino kèm thông báo đôi bên đã đi tới thống nhất về bản hợp đồng dẫn ĐTQG và U23 Thái Lan

Chiều cùng ngày, Chủ tịch FAT - ông Somyot cũng đã trả lời chính thức với báo chí Thái Lan. "Tôi nghĩ rằng thông tin đó (ông Nishino phủ nhận việc dẫn dắt ĐT Thái Lan) là không đúng sự thật", ông Somyot nói.

Theo người đứng đầu FAT, sau 3,5 tiếng đàm phán buổi chiều và buổi ăn tối hôm 1-7, ông Nishino đã nhận lời dẫn ĐTQG và U23 Thái Lan. Việc ông Nishino sau đó chủ động đứng lên bắt tay và cùng chủ tịch FAT nở cụ cười tươi trước khi lên máy bay về nước là minh chứng cho đôi bên đã đạt được thỏa thuận. Và ông Somyot đã đề nghị FAT đăng tải thông tin cùng bức ảnh, và được ông Nishino đồng ý.

Chủ tịch FAT đánh giá phát ngôn của ông Nishino gây tổn thương. Ông Somyot không muốn nói thêm "nếu đôi bên không làm theo đúng thỏa thuận", song cho biết sẽ có cuộc nói chuyện với HLV Nishino.

"Dù cho điều gì xảy ra thì bóng đá Thái Lan vẫn phải hướng về phía trước, không nên níu kéo điều gì", ông Somyot kết lại cuộc trả lời báo chí Thái Lan chiều 3-7.

Tin cùng chuyên mục