Thả cửa cho "phi công trẻ" còn dựng chuyện bị cưỡng bức

  • 11/08/2017 13:54
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Xa cách người yêu, Huệ thả cửa cho đồng nghiệp đến “ăn nằm” cùng nhà trọ. Bất ngờ “lộ tẩy”, cô gái liền dựng chuyện bị “phi công” cưỡng bức…

Ngày 11-8, mở tòa sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Đinh Vạn Thành (SN 1996, trú ở thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Bể, Bắc Kạn) tù chung thân về tội “Giết người”. Về dân sự, tòa án cũng buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại hơn 150 triệu đồng.   

Tiến hành xét xử, tòa án làm rõ, Đinh Thị Huệ (SN 1993, trú ở huyện Yên Bình, Yên Bái) và anh Trần Văn Toản (SN 1993, cùng trú ở Yên Bái) vốn có quan hệ yêu đương nhau từ trước. Giữa năm 2016, trong khi anh Toản ở lại quê nhà học tập và công tác thì Huệ xuống Hà Nội làm nhân viên cho một quán lẩu ở quận Ba Đình.

Bị cáo Đinh Vạn Thành tại phiên tòa sơ thẩm

Bị cáo Đinh Vạn Thành tại phiên tòa sơ thẩm

Cùng làm bồi bàn ở quán ăn với Huệ còn có Đinh Vạn Thành và để thuận tiện việc đi lại, cô gái quê Yên Bái đã thuê trọ ngay gần nơi làm việc. Làm việc cùng nhau và kém Huệ tới 3 tuổi nhưng Thành vẫn nảy sinh ham muốn tình dục với nữ đồng nghiệp.

Và rồi sau khoảng thời ngắn “tấn công”, cuối năm 2016, Thành cũng có được thứ mà đối tượng mong muốn. Cũng kể từ đây, nam thanh niên này thường xuyên đến phòng trọ của Huệ “ăn nằm”, mỗi khi đi làm về muộn.

Trong quá trình ấy, Thành biết rõ Huệ đã sớm có người yêu là anh Trần Văn Toản ở quê nhà. Tương tự, nữ nhân viên quán lẩu cũng không hề giấu giếm chuyện đã có người yêu. Tuy nhiên, cho dù là như thế thì Huệ vẫn sẵn sàng và luôn đáp ứng nhu cầu xác thịt của “phi công trẻ”.

Mối quan hệ trai gái giữa Huệ và Thành cứ thế tiếp diễn cho đến đêm 20 rạng ngày 21-1-2017, khi anh Toản bất ngờ xuống Hà Nội và ngủ lại phòng trọ cùng cô gái dự định cưới làm vợ. Sau đó, đúng lúc Huệ và người yêu đang tâm sự với nhau thì Thành nhắn tin điện thoại đòi đến ngủ cùng.

Phát hiện tin nhắn gian tình trong điện thoại của Huệ, anh Toản vội quay sang chất vấn. Rơi vào tình thế không ngờ, nữ nhân viên quán ăn lập tức lấp liếm, đồng thời đổ vấy cho Thành thường quấy rối tình dục và cưỡng bức.

Bất bình trước gã đồng nghiệp của người yêu, anh Toản liền gọi điện và hẹn Thành sáng hôm sau sẽ gặp nhau nói chuyện. Trong khi ấy, lo sợ chuyện gian tình bại lộ, Huệ vội bí mật bảo nam đồng nghiệp nhất quyết không gặp người yêu.

Dù vậy, khoảng 10h ngày 21-1-2017, Thành vẫn đến gặp anh Toản tại một con ngõ ở phố Nghĩa Dũng (quận Ba Đình) và đem theo một con dao bầu. Tại đây, khi anh Toản vung nắm đấm về phía trước thì Thành cũng rút dao bầu mang theo đâm thẳng vào mạng sườn đối phương, rồi bỏ chạy.

Xác định đã gây ra trọng án, Thành nhờ bạn chở ra bến xe và trốn về Ninh Bình nhưng sau đó lại quay trở lại Hà Nội. Sáng 22-1-2017, khi Thành đang có mặt  trong một quán Internet tại đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Về phía anh Toản, tuy được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng do vị trí bị đâm quá hiểm nên sớm tử vong vào trưa hôm sau. Giám định pháp y cho thấy, nguyên nhân người yêu Huệ tử vong là do vết đâm xuyên tới tận tim, dẫn đến mất máu cấp.

Tại phiên tòa, Thành thành khẩn khai nhận toàn bộ diễn biến vụ án như nêu trên, đồng thời cho biết tình cảm giữa bị cáo và Huệ chỉ là quan hệ đồng nghiệp và trai gái. Hoàn toàn không phải là câu chuyện “tình tay ba” như một số vụ án khác.

(Tên bị hại và người liên quan đã thay đổi)       

Tin cùng chuyên mục