TP.HCM:

Tạt axít trả thù tình, 6 người vạ lây

  • 03/11/2013 16:35
  • 1 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Hung thủ nhắm vào 1 cô gái giữa đám đông để tạt axít, làm 6 người bị thương tích, trong đó có 4 người phải nhập viện trong tình trạng bỏng nặng.

Vụ tạt axít kinh hoàng xảy ra vào khoảng 12h45 trưa 3/11 tại đường Nguyễn Văn Cừ, phường 2, quận 5, TP.HCM. Bước đầu theo nhiều nguồn tin thì có 6 người bị thương tích, trong đó có 4 người bị nặng, hiện đang cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Tạt axít trả thù tình, 6 người vạ lây ảnh 1
Đại lý vé số Thần Tài - nơi diễn ra vụ tạt axít kinh hoàng trưa 3/11

Thông tin mới nhất là hung thủ gây án đã bị bắt giữ. Bước đầu xác định danh tính hung thủ là Nguyễn Văn Dũng (SN 1983, ngụ huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre).

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên Dũng đi xe gắn máy mang theo ca axít đến công ty TNHH MTV Quà Tặng TMT (số 127 đường Nguyễn Văn Cừ, phường 2, quận 5). Theo nhiều nhân chứng có mặt tại hiện trường, lúc này Dũng nhắm vào 1 cô gái, tên là Hồng Kim Hui (SN 1990, ngụ tỉnh Kiên Giang).

Dũng tạt axít vào Hui làm cho cô gái này bị thương tích nhẹ. Những phụ nữ có mặt tại công ty trên cũng bị vạ lây, dính axít bị thương tích ở nhiều nơi trên cơ thể, với nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau. Các nạn nhân kêu cứu, bỏ chạy ra ngoài. Theo thông tin ban đầu, có 2 cô gái bị thương là Hồng Kim Trang (SN 1995) và Hồng Kim Liên (SN 1996, cùng ngụ tỉnh Kiên Giang).

Tạt axít trả thù tình, 6 người vạ lây ảnh 2
Ca chứa axít hung thủ Nguyễn Văn Dũng vứt lại tại hiện trường

Lúc này Hui bỏ chạy từ công ty trên qua đại lý vé số Thần Tài (số 125 đường Nguyễn Văn Cừ, phường 2, quận 5) ngay sát bên cạnh để lẩn trốn. Tuy nhiên Dũng đuổi theo.

Ngay trước cửa ra vào của đại lý vé số Thần Tài, Hui ẩn nấp vào phía sau chủ đại lý vé số là bà Tăng Túy Hà (SN 1968) đang ngồi bán. Dũng hất ca a xít về phía Hui.

Theo đó bà Hà bị lãnh trọn lượng lớn a xít vào mặt. 2 đứa trẻ cùng 11 tuổi là Trần Thục Kỳ (là con bà Hà) và Lê Thị Mỹ Quyên (là cháu bà Hà) đang ngồi chơi máy tính phía sau bà Hà cũng bị dính a xít, bị thương tích, kêu la đau đớn. Hui bị a xít tạt trúng.

Sau khi gây án kinh hoàng, Dũng lấy xe tẩu thoát khỏi hiện trường. Một số người dân, người đi đường truy đuổi theo. Đến gân nơi trú ngụ của Dũng ở đường Cao Lỗ, phường 4, quận 8 thì người dân trình báo cơ quan công an địa phường phối hợp bắt và chuyển giao đối tượng cho cơ quan điều tra Công an quận 5.

Tạt axít trả thù tình, 6 người vạ lây ảnh 3
Cơ quan chức năng phong tỏa hiện trường

Bước đầu Dũng khai báo, đã theo đuổi Hui cách đây đã lâu. Mới đây Dũng hay tin Hui chuẩn bị về quê và sẽ làm lễ cưới hỏi 1 thanh niên ở quê, sẽ diễn ra vào 2 ngày nữa. Do đó Dũng đã mua a xít về pha với nước lã để gây ra vụ trả thù tình kinh hoàng nói trên.

Được biết có 4 người cấp cứu ở bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM trong tình trạng  bị bỏng nặng gồm: Hui, Trang, Liên và bà Hà. Một số người khác bị thương tích nhẹ. Hiện Công an quận 5 đang mở rộng công tác điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục