Tăng cường thanh tra công vụ xử lý vi phạm

  • 17/11/2016 09:45
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTD.VN -  Sáng nay (17-11), Quốc hội tiếp tục với phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân tiếp tục trả lời các câu hỏi của Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã nêu ra trong chiều 16-11.
Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Lê Vĩnh Tân tiếp tục trả lời chất vấn các ĐBQH vào sáng nay (17-11)

Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Lê Vĩnh Tân tiếp tục trả lời chất vấn các ĐBQH vào sáng nay (17-11)

Nhiều câu hỏi được các ĐBQH đưa ra chất vấn Bộ trưởng Bộ Nội vụ, trong đó có vấn đề liêm chính của cán bộ kỷ luật công vụ còn nhiều tồn tại cần khắc phục và làm thế nào để nâng cao tính liêm chính, kỷ luật công vụ của cán bộ, đặc biệt là cán bộ lãnh đạo? Vai trò của Bộ Nội vụ như thế nào? có phối hợp với bộ, ngành khác để đôn đốc, xử lý hay không?

Câu hỏi của ĐB Ngô Văn Minh (Đoàn Quảng Nam) đi thẳng vào vấn đề liên quan đến vụ Trịnh Xuân Thanh, nguyên nhân cốt lõi, trách nhiệm chính của Bộ Nội vụ về những vấn đề sai sót trong công tác cán bộ, gây nhức nhối dư luận xã hội trong thời gian qua...

Trả lời những câu hỏi của các ĐBQH, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho biết, với trách nhiệm là cơ quan giúp cho Chính phủ quản lý Nhà nước về đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, Bộ Nội vụ nhận thiếu sót trong việc thực hiện công tác quản lý Nhà nước.

“Với trách nhiệm được giao trong thời gian tới, chương trình giám sát của Bộ Chính trị, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nội vụ sẽ phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức Trung ương để hoàn thiện thể chế. Bên cạnh đó Bộ Nội vụ sẽ tăng cường thanh tra công vụ và xử lý nghiêm khắc đối với cán bộ vi phạm ở các bộ, ngành và địa phương”, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục