Tăng cường phối hợp thông tin để nâng cao hiệu quả truyền thông

  • 19/11/2014 18:50
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Ngày 19.11, tại Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro đã phối hợp tổ chức hội nghị “Tăng cường phối hợp thông tin giữa TTXVN và các bộ, ngành địa phương”.

Tăng cường phối hợp thông tin để nâng cao hiệu quả truyền thông ảnh 1

Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi phát biểu tại hội nghị - Ảnh: Trung Hiếu


Tham dự hội nghị có lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện trên 40 bộ, tỉnh, thành phố, đại diện các tập đoàn, hiệp hội đoàn thể xã hội, trường đại học, cơ quan báo chí… đã gắn bó với TTX trong thời gian qua.


Hội nghị nhằm mục đích chia sẻ những kinh nghiệm, biện pháp, qua đó tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa TTXVN với các bộ, ngành, địa phương, để sự hợp tác ngày càng hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.


Ông Nguyễn Đức Lợi – Tổng giám đốc TTXVN – chia sẻ: “Nếu thông tin của chúng ta đi sau một bước so với các trang thông tin điện tử, tính hiệu quả của thông tin chính thống sẽ suy giảm, đồng thời công tác chỉnh hướng dư luận đòi hỏi mất nhiều thời gian, công sức… Vì vậy, sự hợp tác của các bộ, ngành, địa phương thời gian qua đã hỗ trợ TTX VN phát huy hiệu quả năng lực thông tin của mình”.


Bên cạnh đó, ông Nguyễn Minh Khánh – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội – đề xuất: “Trong thời gian tới, các đơn vị thông tin của Thông tấn xã cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng về mọi mặt đời sống xã hội của thủ đô; cần phối hợp với các bộ, ngành để phản biện lại các thông tin sai lệch, xuyên tạc trên báo chí, kịp thời góp phần ổn định dư luận xã hội…”.

Tin cùng chuyên mục