Tặng 1 triệu ly sữa tươi TH true MILK cho các khu cách ly Covid-19

  • 11/03/2020 08:23
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - 1 triệu ly sữa tươi từ Tập đoàn TH trao tặng cho các y, bác sĩ, cán bộ và người bị cách ly đang tích cực phòng chống dịch tại các khu vực cách ly tập trung ở Việt Nam với hy vọng cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. 

Sáng 10-3, Tập đoàn TH đã trao tặng 1 triệu ly sữa tươi TH true MILK (trị giá hơn 5 tỷ đồng) cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ Việt Nam) để cùng chung tay chống Covid-19.

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp nhận 1 triệu ly sữa từ tập đoàn TH tặng người cách ly và đội ngũ y bác sỹ đang phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp nhận 1 triệu ly sữa từ tập đoàn TH tặng người cách ly và đội ngũ y bác sỹ đang phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam.

Tại buổi lễ, bà Trần Thị Như Trang (đại diện tập đoàn TH - Giám đốc Quỹ vì tầm vóc Việt) chia sẻ, dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, chỉ trong 4 ngày qua, đã có thêm 15 ca nhiễm virus mới.

“Hơn lúc nào hết, đây là lúc mọi nguồn lực trong xã hội cần chung sức, đồng lòng, nâng cao ý thức phòng chống cũng như trực tiếp đóng góp sức mình để sát cánh cùng các cơ quan chức năng phòng chống dịch bệnh” – bà Trang nói

Tập đoàn TH là doanh nghiệp tạo dấu ấn tại thị trường Việt Nam với sản phẩm chính là sữa tươi và các sản phẩm từ sữa tươi. Như chúng ta đã biết, sữa và các sản phẩm từ sữa là nguồn cung cấp protein, vitamin, khoáng chất, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể con người.

Lễ trao tặng 1 triệu ly sữa tươi TH true MILK diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục chưa có dấu hiệu dừng lại, khi ngay lúc này, ở Việt Nam vẫn còn có hơn 20.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe, hàng ngàn bác sĩ, y tá, cán bộ công chức, sĩ quan, chiến sĩ quân đội và công an vẫn đang căng mình trên mặt trận chống dịch, đặc biệt là tại các khu cách ly tập trung trên khắp cả nước.

Bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ vì tầm vóc Việt, phát biểu tại buổi gặp gỡ Trung ương MTTQ Việt Nam.

Bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ vì tầm vóc Việt, phát biểu tại buổi gặp gỡ Trung ương MTTQ Việt Nam.

“Với tinh thần tương ái, Tập đoàn TH đã quyết định trao tặng 1 triệu ly sữa tươi tới các y, bác sĩ, cán bộ và người bị cách ly đang tích cực phòng chống dịch tại các khu vực cách ly tập trung ở Việt Nam.

Không chỉ thể hiện tấm lòng của mình đối với các lực lượng chống dịch và người dân tại Việt Nam, Tập đoàn TH chúng tôi cũng thể hiện tinh thần hữu nghị quốc tế khi đã trao tặng 240.000 ly sữa cho các bệnh nhân và y, bác sỹ đang chiến đấu với virus corona chủng mới tại tâm dịch Vũ Hán, Trung Quốc” – bà Trang nói

Bà Trang khẳng định, TH cam kết sẽ không chỉ trao đi 1 triệu ly sữa, mà cán bộ nhân viên Tập đoàn sẽ sát cánh cùng MTTQ Việt Nam để thực hiện chương trình ý nghĩa này, cũng như sẽ luôn sẵn sàng chung sức với MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội khác cho đến ngày chúng ta chiến thắng dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đánh giá cao nghĩa cử của tập đoàn TH vì đã đồng hành cùng MTTQ Việt Nam để hỗ trợ cho các trung tâm cách ly, các bệnh nhân, y, bác sĩ và các các cán bộ đang ngày đêm phòng chống dịch Covid-19.

“Hôm nay, tập đoàn TH tặng 1 triệu ly sữa tươi qua MTTQ Việt Nam. Tôi nghĩ rằng đây là nghĩa cử và việc làm tốt đẹp của Tập đoàn TH, thể hiện truyền thống của dân tộc Việt Nam trong hoạn nạn, gian khó mọi người đều chia sẻ với tinh thần nhường cơm sẻ áo.

Trong phòng chống dịch, biện pháp tăng cường thể lực, sức đề kháng cho con người là rất cần thiết và quan trọng. Do đó, chương trình tặng 1 triệu ly sữa của TH là việc làm thiết thực dành cho các bệnh nhân, những người đang theo dõi cách ly tập trung, các y, bác sĩ, cán bộ để họ sức khỏe tốt, thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19” – bà Ánh nói

Bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Trung ương MTTQ Việt Nam

Bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch Trung ương MTTQ Việt Nam

Thông qua chương trình của TH tặng 1 triệu ly sữa, bà Ánh hy vọng tấm lòng, hình ảnh của TH sẽ lan tỏa trong cộng đồng, xã hội và có nhiều doanh nghiệp, đơn vị tiếp tục có chương trình tương tự để cùng Chính phủ, ngành y tế thực hiện phương châm đoàn kết, chung tay của toàn xã hội.

Cũng theo bà Ánh, Việt Nam đã thành công trong giai đoạn 1 của "cuộc chiến" chống dịch Covid-19 một phần là nhờ sự đoàn kết, đồng lòng, sự sẻ chia của xã hội, cộng đồng với bệnh nhân cũng như với ngành y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Bước vào giai đoạn 2, "cuộc chiến" chống Covid-19 trở nên khó khăn và cam go hơn. Hơn lúc nào hết cần sự đồng lòng, chung sức của từng cá nhân, doanh nghiệp và toàn thể xã hội.

"MTTQ đã tuyên truyền, vận động người dân, doanh nghiệp, các tổ chức kinh tế cùng hỗ trợ các cơ sở y tế, nhân dân phòng tránh dịch bệnh lây lan. Đã có nhiều hoạt động ý nghĩa diễn ra như tặng khẩu trang y tế, khẩu trang kháng khuẩn, dung dịch nước rửa tay thực vật…", bà Ngọc Ánh chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục