SVĐ phục vụ World Cup 2014 bị ngừng thi công

  • 03/04/2014 09:28
  • 0 bình luận
  • Thành Uy
  • In bài
ANTĐ - Một công nhân 23 tuổi đã thiệt mạng trong khi đang lắp đặt chỗ ngồi trên SVĐ phục vụ World Cup. Chính quyền thành phố Sao Paulo đã quyết định tạm ngừng việc hoàn thiện công trình để điều tra.

Công việc hoàn thiện SVĐ Corinthians Arena ở Sao Paulo đã bị đình chỉ khi mà World Cup còn khoảng hai tháng nữa là diễn ra. Cách đây vài ngày, anh Fabio Hamilton da Cruz - một người lao động 23 tuổi đã bị ngã khỏi dàn giáo, trong khi đang lắp đặt các chỗ ngồi. Đây là người thứ ba thiệt mạng kể từ khi SVĐ được khởi công.

SVĐ phục vụ World Cup 2014 bị ngừng thi công ảnh 1
Một tai nạn ở sân Corinthians Arena hồi tháng Một


Việc hoàn thiện công trình đã bị ngừng lại để các nhà chức trách Brazil điều tra vụ việc và kiểm tra điều kiện an toàn lao động: "Chúng tôi đang theo dõi tình hình và hy vọng sẽ sớm có thể xóa bỏ những nghi ngờ và đưa ra kết luận rằng môi trường làm việc ở đây hoàn toàn đảm bảo để các công nhân có thể trở lại với công việc."

Các SVĐ phục vụ cho World Cup 2014 khác như Arena da Amazonia hay Estadio Nacional Mane Garrincha cũng có các công nhân gặp tai nạn và thiệt mạng trong quá trình làm việc. Trận đấu đầu tiên trến sân Corinthians Arena sẽ là cuộc đối đầu giữa Brazil và Croatia vào ngày 12 tháng Sáu.

Tin cùng chuyên mục