Sợ thua Việt Nam, HLV tuyển Thái Lan dùng chiêu chưa từng có

  • 08/06/2020 16:11
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Kể từ khi đặt chân đến Thái Lan dẫn dắt ĐTQG nước này, HLV Akira Nishino chuẩn bị lần đầu tiên có một trợ lý chuyên môn đồng hương Nhật Bản.

Đây là điều chưa từng xảy ra ở BHL đội tuyển Thái Lan, vì từ khi ông Nishino đến, các trợ lý của ông đều là người bản địa là Tawan Sripan, Anurak Srikerd và Issara Sritaro. Người Nhật duy nhất trong BHL Thái Lan không liên quan nhiều đến chuyên môn, là HLV thể lực Yohei Shiraki.

HLV Nishino muốn có thêm trợ lý người Nhật để củng cố sức mạnh từ BHL Thái Lan

HLV Nishino muốn có thêm trợ lý người Nhật để củng cố sức mạnh từ BHL Thái Lan

Ba trợ lý người Thái kể trên đều đáng tin cậy, nhưng chiến lược gia Nhật Bản vẫn muốn có thêm một "cánh tay phải" là đồng hương, để có thể dễ dàng trao đổi cũng như truyền đạt thông tin, giúp cho công việc hiệu quả hơn.

Trước đây, chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Somyot Poonpanmuang từng tiết lộ: "Khi tôi hỏi ông ấy về việc không sử dụng những thành viên BHL người Nhật sang làm việc cùng, các bạn có biết HLV Nishino nói gì không? Ông ấy hỏi ngược lại tôi sao lại muốn mất tiền quá nhiều thế?".

Tuy nhiên, mức độ sống còn của vòng loại World Cup 2022 cũng như tính chất căng thẳng của AFF Cup 2020 đã khiến HLV Nishino phải nghĩ lại và đề xuất có thêm trợ lý người Nhật. Được biết, FAT đang xem xét và sẵn sàng chiều lòng ông Nishino nếu sự xuất hiện của một thành viên mới trong BHL là hợp lý.

Lúc này, lịch thi đấu 3 lượt trận cuối vòng loại World Cup 2022 đã được chốt, từ ngày 8-10. Thai League trở lại từ tháng 9 nên HLV Nishino có khoảng 1 tháng để kiểm tra phong độ và triệu tập các cầu thủ. 

Không như thông tin ban đầu về việc Thái Lan chỉ cử đội trẻ đá AFF Cup 2020, FAT nhiều khả năng sẽ triệu tập đội hình tốt nhất có thể để cạnh tranh cùng ĐT Việt Nam, đội đang là đương kim vô địch.

Ở hai cuộc chạm trán tại vòng loại World Cup 2022, Việt Nam và Thái Lan đều hòa với tỉ số 0-0. Đó là lý do đội bóng xứ Chùa Vàng vẫn muốn thắng ĐT Việt Nam càng sớm càng tốt để lấy lại vị thế ở khu vực.

Trên BXH FIFA, ĐT Việt Nam vẫn đứng thứ 94, trong khi Thái Lan vẫn chưa thể vào top 100 với vị trí 113. AFF Cup 2020 không phải giải đấu chính thức của FIFA, nhưng cũng có tác động đến vị trí của các đội tuyển ở Đông Nam Á trên bảng xếp hạng thế giới.

Tin cùng chuyên mục