Sa thải nhân viên bảo vệ dẫn người không có vé vào sân Mỹ Đình

  • 20/11/2018 13:52
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Nhân viên bảo vệ đã thừa nhận việc đưa một số người không có vé vào sân Mỹ Đình trong trận Việt Nam - Malaysia tối 16-11.

Những ngày qua, đoạn băng ghi hình một bảo vệ nhận một vật giống tờ tiền để dẫn một số người không có vé vào sân Mỹ Đình xem trận Việt Nam - Malaysia thuộc giải AFF Cup 2018 hôm 16-11, lan truyền mạnh mẽ trên các mạng xã hội và bị dư luận lên án.

Chiều 19-11, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cùng đại diện Công an TP Hà Nội, Ban giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, Công ty bảo vệ KTC đã nhóm họp để xử lý trên tinh thần "xử nghiêm để răn đe".

Đại diện các đơn vị có liên quan họp xử lý vụ việc trong chiều 19-11

Đại diện các đơn vị có liên quan họp xử lý vụ việc trong chiều 19-11

Tại cuộc họp, phía Công ty KTC thừa nhận có sự việc như trên, yêu cầu bảo vệ có mặt trong video làm tường trình và căn cứ trên bản tường trình, KTC đã quyết định sa thải người này.

"Trên cơ sở đánh giá khách quan và tổng thể, ban tổ chức thấy rằng trong trận Việt Nam - Malaysia, các đơn vị làm nhiệm vụ đã rất nỗ lực và các công việc liên quan đến an ninh, an toàn của trận đấu được thực hiện tốt hơn so với trước đây.

Hành vi vi phạm của nhân viên KTC xuất phát từ sự bộc phát thiếu nhận thức của cá nhân, không phải sự việc có tính tổ chức.  Ban tổ chức đã yêu cầu các đơn vị cần tăng cường tuyên truyền và giám sát để thắt chặt kỷ luật, tránh tái diễn vi phạm như vừa qua, gây ảnh hưởng đến uy tín của ban tổ chức cũng như chính các đơn vị", thông báo của VFF cho hay.

Nhân viên bảo vệ của công ty KTC bị sa thải sau khi dẫn chui một số CĐV không vé vào sân Mỹ Đình tối 16-11 (ảnh cắt từ clip)

Nhân viên bảo vệ của công ty KTC bị sa thải sau khi dẫn chui một số CĐV không vé vào sân Mỹ Đình tối 16-11 (ảnh cắt từ clip)

Liên quan đến công tác an ninh, an toàn của các trận đấu tiếp theo tổ chức tại Việt Nam, đại diện Công an TP Hà Nội cho biết sẽ báo cáo Ban giám đốc để có những biện pháp tốt hơn nữa.

Đối với trận Việt Nam - Campuchia tối 24-11 tại sân Hàng Đẫy, Công an TP Hà Nội sẽ bố trí lực lượng kiểm tra nhằm loại bỏ những vật nguy hiểm do khán giả mang theo; ban tổ chức sẽ tăng cường các biện pháp như dùng loa, tờ rơi và bảng chỉ dẫn để hỗ trợ khán giả vào đúng các cửa, các khán đài.

Ban tổ chức khuyến cáo khán giả cần tới sân Hàng Đẫy trước 90 phút, hợp tác với lực lượng an ninh để làm các thủ tục vào sân, tránh ùn tắc cục bộ, ảnh hưởng đến quyền lợi của khán giả; đồng thời kêu gọi khán giả tới sân cổ vũ văn minh, an toàn, không đốt pháo sáng, gây ảnh hưởng đến chính đội tuyển quốc gia cũng như bóng đá Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục