Đặt camera, sẵn sàng trục xuất CĐV đốt pháo sáng khỏi sân Mỹ Đình

  • 15/11/2018 08:30
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Công tác an ninh trận ĐT Việt Nam - ĐT Malaysia tối 16-11 sẽ được siết chặt, trong đó có phương án trục xuất những cổ động viên (CĐV) quá khích, đốt pháo sáng khỏi sân Mỹ Đình.

Chiều 14-11, tức hai ngày trước trận Việt Nam - Malaysia thuộc khuôn khổ bảng A giải AFF Cup 2018, đại diện Công an TP Hà Nội, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Ban Giám đốc sân Mỹ Đình, đơn vị bảo vệ sự kiện đã nhóm họp để bàn bạc, thống nhất các phương án đảm bảo an ninh cho trận đấu.

CĐV Việt Nam đốt pháo sáng tại ASIAD 2018 khiến VFF bị phạt 12.500 USD

CĐV Việt Nam đốt pháo sáng tại ASIAD 2018 khiến VFF bị phạt 12.500 USD

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết vấn đề an ninh, an toàn của sự kiện là vấn đề rất quan trọng, nhất là vấn đề pháo sáng.

Những ngày qua trên mạng xã hội, nhiều CĐV bóng đá Việt Nam cho biết đang chuẩn bị phương án mang pháo sáng vào sân Mỹ Đình đốt. Nguyên nhân là do các CĐV này bức xúc với phương án bán vé của VFF và tìm cách để "phá".

"Nếu để xảy ra đốt pháo sáng, bóng đá Việt Nam không chỉ bị phạt mà còn đối mặt với những án phạt nặng hơn như đá sân trung lập, điều này nếu xảy ra sẽ gây bất lợi vô cùng và ảnh hưởng đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam", ông Lê Hoài Anh nhấn mạnh.

Được biết, tất cả những khu vực nhạy cảm có nguy cơ cao về đốt pháo, CĐV quá khích sẽ được ghi hình. Lực lượng an ninh kiên quyết xử lý ngay từ đầu, đưa ra khỏi sân những khán giả quá khích, đốt pháo sáng.

Sơ đồ lối vào các cửa khán đài sân Mỹ Đình

Sơ đồ lối vào các cửa khán đài sân Mỹ Đình

Để tránh ùn ứ tại các cổng kiểm soát khi khán giả vào sân Mỹ Đình, ban tổ chức khuyến cáo người hâm mộ đến trước 90 phút.

Ngoài ra lực lượng an ninh sẽ có phương án chặt chẽ để bảo vệ đội tuyển Việt Nam và nhất là đội khách Malaysia, bảo vệ trọng tài, cổ động viên Malaysia. Tuyệt đối không để tình trạng manh động ném đá vào xe chở đội khách như đã xảy ra tại trận bán kết Việt Nam - Indonesia năm 2016 bên ngoài sân Mỹ Đình, làm xấu hình ảnh bóng đá Việt Nam và khiến VFF bị phạt tới 35.000 USD.

Mới đây tại ASIAD 2018, việc một CĐV Việt Nam đốt pháo sáng trên khán đài Indonesia cũng khiến VFF bị AFC phạt 12.500 USD, kèm theo cảnh báo nâng mức phạt và cân nhắc "treo sân" nếu CĐV Việt Nam còn tái phạm hành vi này.

Tin cùng chuyên mục