Cùng Báo An ninh Thủ đô và Indochineart tiếp sức, tri ân các bác sĩ trên tuyến đầu đấu tranh chống dịch bệnh:

Rực rỡ những sắc màu tại phiên đấu giá số 2 "Vượt qua dịch Covid-19"

  • 31/03/2020 06:05
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Phiên đấu giá số 2 của chương trình đấu giá các tác phẩm nghệ thuật “Vượt qua đại dịch Covid-19” do Báo An ninh Thủ đô phối hợp cùng Công ty Indochineart, sẽ bắt đầu từ 9h sáng nay (31-3) và kéo dài đến 9h ngày 2-4-2020. Tại đây, 12 tác phẩm nghệ thuật đặc sắc với những tên tuổi nổi bật như Phan Cẩm Thượng, Nguyễn Thế Hùng, Lâm Đức Mạnh… sẽ chính thức lên sàn.
Rực rỡ những sắc màu tại phiên đấu giá số 2 "Vượt qua dịch Covid-19" ảnh 1

Hội họa của Doãn Hoàng Lâm nổi trội với ngôn ngữ nghệ thuật biểu hiện, khả năng thể hiện hình thể và sự đa dạng trong kỹ thuật biểu đạt đã tạo dấu ấn riêng của Doãn Hoàng Lâm qua nhiều cuộc triển lãm nhóm, cá nhân trong nước và quốc tế 

Rực rỡ những sắc màu tại phiên đấu giá số 2 "Vượt qua dịch Covid-19" ảnh 2

Tranh tĩnh vật hay tranh phong cảnh của Trần Quang Dũng luôn được thể hiện với nhiều cảm xúc, hội họa của ông hướng đến tinh thần khái quát về hình và màu, chân thành, duy mỹ. 

Rực rỡ những sắc màu tại phiên đấu giá số 2 "Vượt qua dịch Covid-19" ảnh 3

Là họa sĩ, giảng viên mỹ thuật ở Huế, tác phẩm tranh lụa “Mặt trời của mẹ” Nguyễn Văn Chung khai thác tứ thơ nổi tiếng của Nguyễn Khoa Điềm trong bài “Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ”, hình ảnh người mẹ Tây Nguyên với em bé là một lời tụng ca tình mẫu tử, tình yêu và khát vọng sống - những yếu tố đã làm nên sức mạnh vượt qua bao thử thách của nhân loại.

Rực rỡ những sắc màu tại phiên đấu giá số 2 "Vượt qua dịch Covid-19" ảnh 4

Được nhiều người biết đến như một họa sĩ trường phái ấn tượng duy mỹ, duy sắc, hội họa của Lâm Đức Mạnh rất dễ chia sẻ với cảm thụ thẩm mỹ của nhiều người, tranh của ông luôn mang lại những cảm xúc thân thiện, tích cực, lạc quan. 

Rực rỡ những sắc màu tại phiên đấu giá số 2 "Vượt qua dịch Covid-19" ảnh 5

Hoạt động nghệ thuật của Nguyễn Anh Minh nổi trội trong thời gian gần đây với liên tục các cuộc triển lãm nhóm tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Series tranh “Phố” của ông là chuỗi đúc kết những ký ức thị giác gắn với phố phường đô thị, được sắp xếp theo ngôn ngữ tối giản, hướng đến những đặc trưng của đối tượng và tư duy tạo hình cá nhân. 

Rực rỡ những sắc màu tại phiên đấu giá số 2 "Vượt qua dịch Covid-19" ảnh 6

Là họa sĩ chuyên sáng tác tranh lụa, hội họa của Tống Ngọc hướng đến kỹ thuật và ngôn ngữ biểu đạt kỹ lưỡng, đề tài sáng tác thường xoay quanh thế giới trong sáng, thuần khiết cảm xúc của trẻ thơ. Thành tựu sáng tác tranh lụa của Tống Ngọc đã được ghi nhận qua các triển lãm chuyên đề trong và ngoài nước. 

Tin cùng chuyên mục