Rooney xin UEFA nhẹ tay

  • 11/10/2011 22:23
  • 0 bình luận
  • Quý Ngọc
  • In bài
ANTĐ - Tiền đạo của Manchester United vừa gửi lời thỉnh cầu lên UEFA nhằm tránh bị treo giò 1 trận theo quy định thông thường của Ủy ban điều hành và kỷ luật vì lỗi bạo lực.
Rooney xin UEFA nhẹ tay ảnh 1
Chiếc thẻ đỏ của Rooney đang làm khổ ĐT Anh

Ủy ban kỷ luật của UEFA sẽ có cuộc họp vào ngày mai  13-10 và thảo luận về cú đá nóng nảy của Rooney với hậu vệ của Montenegro trong trận hoà 2-2 tại Podgorica vào thứ sáu tuần trước. Cựu tiền đạo của Everton đã bị trọng tài người Đức, Wolfgang Stark rút thẻ đỏ tước quyền thi đấu vào phút 73 và sẽ phải vắng mặt ít nhất 1 trận tại VCK Euro 2012 ở Ba Lan và Ukraina vào mùa hè năm tới.

Các quan chức của Ủy ban điều hành và kỷ luật UEFA có quyền tăng thêm án treo giò đối với Rooney lên 3 trận, hoặc có thể phạt bổ sung bằng hình thức cảnh cáo hoặc phạt tiền và sẽ tham khảo bản báo cáo của trọng tài Stark trước lúc đưa ra quyết định.

Liên đoàn bóng đá Anh thừa nhận vi phạm của Rooney xứng đáng với tấm thẻ đỏ, nhưng tin tưởng hành vi của tiền đạo này không đáng để trừng phạt theo hướng tăng nặng và giải thích đó chỉ là cách “phòng thủ của những tiền đạo thông trường trước các đối thủ to cao và khoẻ mạnh”. Các quan chức của Liên đoàn bóng đá Anh đã nghiên cứu quy định và quy chế của UEFA và sẽ gửi hồ sơ lên tổ chức lãnh đạo bóng đá lớn nhất châu Âu với hy vọng Rooney không bị cấm thi đấu 3 trận. Trong hồ sơ sẽ có đoạn băng thể hiện thái độ mềm mỏng của Rooney thời điểm phải nhận thẻ đỏ, cũng như một số trường hợp tương tự mà tiền đạo này từng để xảy ra trên sân trong quá khứ nhưng không phải nhận hình phạt giống như ở Podgorica, trong bối cảnh Stark xác nhận vào cuối tuần qua là sẽ làm việc trên tinh thần “xây dựng”.

Ngoài ra, HLV đội tuyển Anh, Fabio Capello cũng sẽ viết một bức thư thỉnh cầu UEFA chỉ nên treo giò 1 trận đối với Rooney. Tuy nhiên, vẫn có những lo lắng về nguy cơ Rooney bị cấm thi đấu nhiều hơn 1 trận sau khi cầu thủ này từng phải vắng mặt ở trận hoà 2-2 với Thụy Sỹ trong chiến dịch vòng loại Euro 2012 vì nhận 2 thẻ vàng tại Bảng G - trường hợp được coi là tình tiết tăng nặng khi các quan chức thảo luận về án treo giò lần này. Cũng theo Liên đoàn bóng đá Anh, họ sẽ chống án để phản đối quyết định, nếu UEFA áp dụng án treo giò quá 1 trận đối với Rooney.

Tin cùng chuyên mục