Rét kéo dài sang đầu tuần tới

  • 01/12/2011 23:40
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTĐ - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hôm qua 1-12, do ảnh hưởng của khối không khí lạnh có cường độ khá mạnh, tại các tỉnh Bắc Trung bộ đã có mưa vừa, trời chuyển rét.
Rét kéo dài sang đầu tuần tới ảnh 1
Hà Nội trở lạnh sau cơn mưa ngày 1-12-2011

Dự báo, ngày hôm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía tây Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ, sau đó tiếp tục ảnh hưởng đến một số nơi thuộc Nam Trung bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông; trên đất liền gió Đông Bắc mạnh cấp 3 - 4, vùng ven biển cấp 5. Các tỉnh Bắc bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm DBKTTV Trung ương cho biết, trong ngày 1-12, nhiệt độ miền Bắc giảm rất sâu. Cụ thể, tại Hà Nội vào 13h chiều ngày 30-11 là 26 độ C, thì đến 13h hôm qua, nhiệt độ chỉ còn 17 độ C. Tuy nhiên, mưa sẽ chỉ diễn ra hết sáng hôm nay 2-12, đến trưa và chiều trời hửng nắng nhẹ, nhiệt độ ban ngày tăng 1-2 độ C. Dự báo, đợt rét này sẽ duy trì đến khoảng đầu tuần tới, sau đó trời ấm dần.

Tin cùng chuyên mục