Rà soát hồ sơ ứng viên GS, PGS: Không bổ sung được minh chứng sẽ không được công nhận

  • 02/04/2018 09:17
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Trong số 94 hồ sơ công nhận chức danh GS, PGS 2017 bị gác lại trong đợt rà soát vừa qua, tổ thẩm tra phát hiện nhiều ứng viên vẫn thiếu và chưa bổ sung được minh chứng về thông tin khai trong hồ sơ.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ khẳng định, đến 31-3, công tác rà soát hồ sơ ứng viên GS, PGS chưa hợp lệ, thiếu tiêu chuẩn phải kết thúc.

Theo đó, Tổ thẩm tra của Bộ GDĐT và Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước (HĐCDGSNN) đã hoàn tất việc rà soát GS, PGS để xác minh làm rõ thông tin 94 trường hợp chưa được chính thức công nhận đạt tiêu chuẩn GS, PGS năm 2017.

Theo thông tin ban đầu, hội đồng liên ngành Hoá học-công nghệ thực phẩm có 8 hồ sơ nằm trong diện phải rà soát lại. Sau buổi làm việc với Thanh tra Bộ, có 3 hồ sơ được thông qua, 5 hồ sơ còn có những vấn đề chưa được làm rõ.

Hôm nay có kết quả rà soát 94 hồ sơ ứng viên giáo sư, phó giáo sư 2017

Hôm nay có kết quả rà soát 94 hồ sơ ứng viên giáo sư, phó giáo sư 2017

Trong đó phần lớn những hồ sơ này chưa có minh chứng về giờ giảng (như phải có đủ hợp đồng được ký với cơ sở đào tạo, thanh lý hợp đồng, nhận xét giờ giảng của cơ sở đào tạo, chứng nhận thanh toán tiền công…). Ngoài ra, có ứng viên thiếu thanh lý hợp đồng, người thì môn giảng dạy ghi trong hợp đồng không giống môn ghi trong thanh lý hợp đồng.

Ở hội đồng ngành Ngôn ngữ học, có 2 hồ sơ bị gác lại thì một hồ sơ được tổ công tác thông qua, còn 1 hồ sơ không có đủ minh chứng theo yêu cầu của tổ công tác về các thông tin khai trong hồ sơ. 

Hội đồng ngành Văn học, có 1 trường hợp không được thông qua vì hợp đồng giảng dạy không hợp lệ.

Sau khi làm việc xong với các hội đồng, tổ thẩm tra Bộ đã có báo cáo với Hội đồng danh sách những ứng viên đủ điều kiện để công nhận. 

Sau khi báo cáo để xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Chủ tịch Hội đồng sẽ ký quyết định công nhận bổ sung những ứng viên đạt tiêu chuẩn GS, PGS đợt xét năm 2017. 

Những trường hợp không đủ điều kiện và sẽ không được công nhận chức danh GS, PGS trong đợt bổ sung này. Kết quả cuối cùng dự kiến được thông tin tới phương tiện truyền thông vào hôm nay 2-4.

Tin cùng chuyên mục