Chờ chốt kết quả rà soát hồ sơ ứng viên giáo sư, phó giáo sư 2017

  • 27/02/2018 16:21
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Chiều nay, 27/2, 28 thành viên Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước họp (lần thứ VIII) về kết quả rà soát tất cả hồ sơ ứng viên giáo sư, phó giáo sư được công nhận năm 2017 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện chỉ đạo ngày 8-2 của Thủ tướng Chính phủ về rà soát việc công nhận GS, PGS năm 2017, Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước (HĐCDGSNN) gồm 28 người sẽ có cuộc họp tổng kết vào chiều hôm nay. 

Thông tin ban đầu cho biết, sau khi rà soát, trong số những người được công nhận giáo sư, phó giáo sư năm 2017, đã có ứng viên bị phát hiện chưa đủ tiêu chuẩn theo các quy định hiện hành. Trong đó, có cả ứng viên phó giáo sư là giảng viên đang công tác tại trường đại học lớn.

Tuy nhiên, theo nhiều Chủ tịch HĐCDGS ngành, liên ngành sau khi rà soát, kết quả vẫn giữ nguyên ban đầu.

Tình trạng tăng "đột biến" ứng viên được công nhận chức danh GS, PGS trước khi áp chuẩn mới khiến Thủ tướng phải yêu cầu rà soát lại hồ sơ

Tình trạng tăng "đột biến" ứng viên được công nhận chức danh GS, PGS trước khi áp chuẩn mới khiến Thủ tướng phải yêu cầu rà soát lại hồ sơ

GS.TSKH Hà Huy Khoái - Chủ tịch HĐCDGS ngành Toán học - cho biết hội đồng này đã tiến hành rà soát từ ngày 9/2. Số lượng đạt chuẩn không có gì thay đổi so với quyết định ban đầu. Theo đó, toàn bộ quy trình xét duyệt hồ sơ được thực hiện online, ủy viên hội đồng từng thẩm định hồ sơ nào thì xem lại hồ sơ của mình. Đồng thời, chủ tịch và phó chủ tịch thường trực cũng có thể thẩm định kiểm tra.

Cũng theo GS Khoái, năm nay, Hội đồng ngành Toán có 1 GS và 15 PGS. Toàn bộ các hồ sơ đều rất tốt. Ứng viên GS có 33 bài báo quốc tế nằm trong danh mục ISI, trong đó có những bài đăng trên các tạp chí top 5, top 10, là những tạp chí tốt nhất có thể. Trung bình, mỗi ứng viên PGS có 15,7 bài báo quốc tế ISI.

GS.TSKH Vũ Minh Giang - Chủ tịch Hội đồng HĐCDGS ngành Sử học - Khảo cổ học - Dân tộc học thông tin hội đồng đã rà soát xong. Tất cả ủy viên hội đồng đều tái khẳng định hồ sơ không có vấn đề gì.

Còn tại HĐCDGS ngành Kinh tế, GS.TS Đinh Văn Sơn - Chủ tịch Hội đồng cho biết, hội đồng đã rà soát lại rất kỹ lưỡng từng trường hợp, theo đó, tất cả đều đạt tiêu chuẩn như ban đầu đã công nhận.

Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước Phùng Xuân Nhạ đã yêu cầu tổ chức rà soát lại kỹ lưỡng hồ sơ các ứng viên GS, PGS đã đạt tiêu chuẩn công nhận năm 2017. Trong quá trình rà soát, nếu phát hiện trường hợp ứng viên nào không đáp ứng đủ tiêu chuẩn GS, PGS theo quy định hiện hành, Thường trực HĐCDGSNN phải có báo cáo về HĐCDGSNN.

Tin cùng chuyên mục