Quảng Ngãi: Nghi vấn vợ tưới xăng đốt chồng rồi nhảy kênh tự tử

  • 14/03/2017 17:11
  • 0 bình luận
  • Thái Thụy
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 14-3, Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp Công an huyện Mộ Đức, Nghĩa Hành tiến hành điều tra nghi án vợ tự tử sau khi dùng xăng đốt chồng.
Hiện trường nơi phát hiện xác bà Thanh

Hiện trường nơi phát hiện xác bà Thanh

Trước đó, tối ngày 13-3, nghe ông Trần Đức Trai (41 tuổi, ở thôn Xuân Ba, xã Hành Thịnh, huyện Nghĩa Hành) kêu cứu, con cái và hàng xóm thức giấc chạy đến thấy người ông Trai đang cháy đùng đùng.

Do chân ông Trai bị trói vào thành cửa nên mọi người không thể cứu đưa ra ngoài. Người dân dùng các vật dụng dập tắt lửa và phá dây sắt đưa ông Trai đi cấp cứu trong tình trạng bị bỏng toàn thân.

Lúc này ông Trai cũng kịp cho biết, bị vợ là bà Nguyễn Thị Thanh, 39 tuổi đốt. Bà Thanh cũng bỏ trốn đi khỏi hiện trường ngay sau đó. Ông Trai được đưa xuống Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi.

Do vết bỏng nặng toàn thân, tiếp tục chuyển tuyến ra Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng. Hiện sức khỏe nạn nhân trong tình trạng nguy kịch đang được các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng tập trung cứu chữa.

Đến 6h sáng ngày 14-3, người dân đi làm đồng phát hiện xác một phụ nữ trôi tại kênh mương thủy lợi thuộc thôn 6, xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức. Lúc này người thân cũng đã nhận dạng xác chết trên là bà Nguyễn Thị Thanh.

Được biết 2 vợ chồng ông Trai và bà Thanh trước đều có gia đình riêng và con riêng.

Do làm ăn nợ nần cuối năm 2010, vợ cũ của ông Trai đã rời bỏ chồng con vào miền Nam sinh sống và biệt tích cho đến nay. Trong khi đó chồng cũ của bà Thanh cũng bị tai nạn giao thông qua đời.

Quá trình mưu sinh làm thuê tại TP Hồ Chí Minh, bà Thanh và ông Trai quen nhau. Năm 2012 cả hai sinh con và đăng ký kết hôn sống chung với nhau cùng với 2 đứa con riêng của ông Trai. Hiện nay hai vợ chồng làm nông nghiệp. Ngoài việc ra đồng, ông Trai làm nghề khai thác gỗ keo.

Ông Nguyễn Văn Phượng, Trưởng thôn Xuân Ba cho biết: “Vợ chồng Trai thường xuyên cãi nhau, một tuần khoảng 2 đến 3 lần. Có khi cãi rồi đuổi đánh nhau, nhưng sau đó lại hòa như không có chuyện gì xảy ra, do quen quá nên hàng xóm không tới ngăn cản. Mới vừa rồi ngày 8-3, ở thôn tổ chức gặp mặt và cũng mời người vợ ra tham dự. Đồng thời cũng khuyên răn việc thuận vợ chồng không để xảy ra mâu thuẫn, thế mà bây giờ xảy ra chuyện".

Theo cháu Trần Minh Nghĩa, 15 tuổi, là con riêng của ông Trai cho biết, tối hôm đó hai người có cãi nhau, nhưng sau đó cả hai đi ngủ.

Gia đình cho biết hiện sức khỏe ông Trai khó qua khỏi nguy kịch do vết thương quá nặng. Người dân thôn Xuân Ba lo lắng khi 3 đứa con nheo nhóc gồm Trần Minh Nghĩa, Trần Gia Tuệ, 8 tuổi, và Trần Minh Việt, 4 tuổi không còn ai chăm sóc. Trong khi đó tài sản gia đình không có gì là quí giá.

Tin cùng chuyên mục