Quang Liêm giành HCV thứ 85 cho TTVN

  • 20/11/2011 18:12
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Ngày thi đấu thứ 9 của SEA Games 26 với những hi vọng vàng của đoàn TTVN được đặt vào những môn như Wushu, Judo, Cờ và đặc biệt là Lặn.

Võ sĩ Nguyễn Mạnh Quyền đã mở hàng cho đoàn TTVN trong ngày hôm nay - ngày thi đấu thứ 9 với tấm HCB ở môn Wushu.

Sau hai phần thi Đao thuật và Côn thuật nam, Mạnh Quyền đạt số điểm 19,11, còn VĐV của nước chủ nhà Hulaefi đạt số điểm 19,13 qua đó giành HCV. Còn ở chung kết Kiếm thuật và Thương thuật nữ, Dương Thuý Vy cũng chỉ có được HCĐ.

Quang Liêm giành HCV thứ 85 cho TTVN ảnh 1
Võ sĩ Nguyễn Mạnh Quyền với tấm HCB. 

Trong khi đó, ở hạng cân dưới 48kg của môn Cử tạ, nữ lực sĩ Phạm Thuỳ Dung đã mang về thêm cho cử tạ Việt Nam tấm HCB sau khi đạt mức tổng cử 167kg. HCV thuộc về lực sĩ người Thái Lan Panida Khamasri, đại diện của nước chủ nhà Masitoh giành HCĐ. Đến đầu giờ chiều, nữ lực sĩ Nguyễn Thị Thủy cũng giành được HCĐ ở hạng cân dưới 53kg.

Quang Liêm giành HCV thứ 85 cho TTVN ảnh 2
Nữ võ sĩ Dương Thuý Vy trong bài biểu diễn Thương thuật nữ.
Trận đấu cuối cùng ở lượt đấu vòng tròn tính điểm, đội tuyển nữ Futsal Việt Nam đã dễ dàng giành chiến thắng với tỷ số 4-1 trước các cô gái Philippines. Như vậy, với chiến thắng này, thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn giành quyền vào chơi trận chung kết với đối thủ Thái Lan.

Như vậy, tính đến 12h00 trưa nay, đoàn TTVN giành tổng cộng 80 HCV, 79 HCB và 83 HCĐ tạm thời đứng ở vị trí thứ 3 sau đoàn chủ nhà (142 HCV, 114 HCB, 106 HCĐ) và đoàn Thái Lan (86 HCV, 78 HCB, 97 HCĐ).

14h10, trận chung kết bóng chuyền trong nhà dành cho nữ đang diễn ra giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam. Kết thúc séc thứ nhất, các học trò của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt  bất ngờ dẫn trước đội bóng đến từ xứ sở chùa vàng - đội đang xếp hạng 10 thế giới.

Quang Liêm giành HCV thứ 85 cho TTVN ảnh 3
ĐT Futsal nữ vào tranh HCV với đối thủ Thái Lan.

Sau khi giành HCV trong lần đầu tiên tham dự với chiến tích của võ sĩ Nguyễn Quốc Châu, đến lượt Đỗ Hồng Ngọc ở hạng cân 45kg và Lê Thị Thu Hằng ở hạng cân 54 kg. Tính đến thời điểm hiện tại, Kempo đã có được 3 HCV ở SEA Games 26.

Điều đáng nói, đó đều là những chiến thắng trước các VĐV của Indonesia Yunitavà Riny Imelda Samol.

15h55, trận chung kết bóng chuyền trong nhà giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan đã kết thúc đã kết thúc với chiến thắng chung cuộc 3-1 thuộc về đội bóng đến từ xứ sở chùa vàng. Tỷ số các séc là 25-21, 20-25, 15-25 và 14-25.

Quang Liêm giành HCV thứ 85 cho TTVN ảnh 4
Dương Thuý Vy trên bục nhận HCĐ.

Như vậy, đây là lần thứ 6 bóng chuyền nữ Việt Nam giành HCB ở đấu trường SEA Games. Trong khi đó, trận tranh HCĐ bóng chuyền trong nhà giành cho nam giữa ĐT Việt Nam và Myanmar cũng đang diễn ra.

Tính đến thời điểm 16h30, đoàn TTVN đã có được 83 HCV. Và cái tên mới nhất ghi danh bảng Vàng là Phạm Lê Thảo Nguyên sau khi giành tổng số điểm 7,8 sau 8 ván đấu ở nội dung cờ nhanh cá nhân.

Sau buổi sáng khá trầm lắng, đến buổi chiều thì tin vui liên tiếp bay về. Tấm HCV mới nhất là ở môn Judo với thành tích của võ sĩ Đặng Hào ở hạng cân dưới 100kg sau khi vượt qua đối thủ người Thái Lan trong trận chung kết.

Đáng tiếc là ở trận chung kết dưới 78kg dành cho nữ kết thúc sau đó ít phút, võ sĩ Trần Thúy Duy đã để thua với tỷ số sát nút trước VĐV của Myanmar cho nên chỉ giành được HCB.

Với đẳng cấp vượt trội, Lê Quang Liêm đã không mấy khó khăn để giành HCV thứ 2 cho riêng mình và lần này là ở nội dung cờ nhanh cá nhân. Đây cũng là tấm HCV thứ 5 mà đoàn TTVN giành được trong ngày hôm nay.

Theo VNN

Tin cùng chuyên mục