Quang Hà lên tiếng xin lỗi và gỡ toàn bộ MV trước nghi vấn đạo nhạc của T-Ara

  • 05/07/2019 14:20
  • 0 bình luận
  • Duy Đức
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 4/7, nam ca sĩ Quang Hà đã chính thức mở cuộc họp báo để có những chia sẻ cũng như phát ngôn về sản phẩm âm nhạc mới nhất vừa cho ra mắt “Ai rồi cũng sẽ khác” vướng nghi vấn đạo nhạc với ca khúc "Day by Day" của nhóm nhạc Hàn Quốc T-Ara. 

Ngoài Quang Hà thì nhạc sĩ Phúc Trường, "cha đẻ" của bài hát này cũng xuất hiện để có thể trao đổi kĩ hơn với truyền thông về quá trình sáng tác và những vấn đề liên quan đến chuyên môn.

Quang Hà lên tiếng xin lỗi và gỡ toàn bộ MV trước nghi vấn đạo nhạc của T-Ara

Tại đây, nam ca sĩ và cả nhạc sĩ Phúc Trường chia sẻ từ trước đến nay cả hai không nghe nhiều nhạc Kpop và trước ngày ra mắt, Quang Hà cũng không biết bài hát “Ai rồi cũng sẽ khác” có phần intro giống với “Day by Day”.

Khi được nghe lại cả hai ca khúc thì Quang Hà nhận lỗi sai của mình:“Bản thân Quang Hà gửi lời xin lỗi vì mình làm ra sản phẩm bị giống, làm nghề như thế là không được, mình nhận sai vì không cập nhật hết trước khi cho ra mắt. Quang Hà xin lỗi đến cộng đồng fan T-Ara nói riêng và fan Kpop nói chung vì đã ảnh hưởng đến thần tượng của các bạn. Dẫu vậy, Quang Hà vẫn muốn chia sẻ đây là một sự vô tình chứ không phải cố ý. Quang Hà đã đi hát 19 năm nay và không thể bất chấp để chỉ để nổi tiếng vì 1 bài hát này”.

Quang Hà trong MV "Ai rồi cũng sẽ khác"

Quang Hà trong MV "Ai rồi cũng sẽ khác"

Để khắc phục việc giống nhau ở đoạn intro của hai ca khúc thì nam ca sĩ và ê-kíp đã quyết định thực hiện bản phối hoàn toàn mới cho “Ai rồi cũng sẽ khác”. Ngoài ra, Quang Hà đã tháo toàn bộ hết những bản cũ của ca khúc mình cho ra mắt và thay lại phiên bản mới do Tân Vinh hoà âm lại. Tính đến thời điểm hiện tại, MV của anh đã đạt hơn 2 triệu lượt xem nhưng Quang Hà vẫn tự tay gỡ xuống như cách anh tôn trọng khán giả và fan của T-Ara.

Quang Hà và nhạc sĩ Phúc Trường cởi mở chia sẻ với truyền thông tại buổi gặp gỡ

Quang Hà và nhạc sĩ Phúc Trường cởi mở chia sẻ với truyền thông tại buổi gặp gỡ

Bên cạnh đó, nam ca sĩ và ê-kíp khẳng định đây không phải là chiêu trò hay tạo scandal gây chú ý. Bởi lẽ, “Ai rồi cũng sẽ khác” và các MV cũng như liveshow sắp tới của anh đều có nhà tài trợ và đây là 1 chuỗi dự án hoành tráng. Nếu cố ý sắp đặt scandal như vậy thì Quang Hà rất dễ bị cắt chi phí, thiệt hại rất nhiều. Hơn nữa, bao năm qua anh luôn làm nghề một cách chân chính và không muốn ồn ào. “Nếu muốn ồn ào thì Quang Hà không bao giờ phân trần với mọi người, cứ để im lặng và công chúng muốn nghĩ như thế nào cũng được nhưng Quang Hà muốn mọi việc không đi quá xa và có trách nhiệm với khán giả của mình” – anh bộc bạch.

Mai Ngô tham gia diễn xuất trong MV của Quang Hà

Mai Ngô tham gia diễn xuất trong MV của Quang Hà

Về phía nhạc sĩ Quốc Trường, anh cũng nhanh chóng gửi lời xin lỗi với các fan T-Ara. Bản thân anh trong lúc không bình tĩnh đã đăng tải dòng trạng thái nóng nảy để xảy ra hiểu lầm. “Phúc Trường gửi lời xin lỗi chân thành về những phát ngôn gây ảnh hưởng đến các bạn và cả thần tượng của mọi người. Mình nhận lỗi về phần này và sẽ cẩn thận hơn cho những phát ngôn sắp tới” – nam nhạc sĩ tâm sự.

Quang Hà lên tiếng xin lỗi và gỡ toàn bộ MV trước nghi vấn đạo nhạc của T-Ara

Từ phía nhân vật chính hi vọng khán giả sẽ đón nhận phiên bản mới của “Ai rồi cũng sẽ khác” được lên sóng vào thời gian sớm nhất. Đây là cách Quang Hà cũng như ê-kíp khắc phục về sự cố và tôn trọng fan Kpop nói riêng, khán giả yêu nhạc nói chung.

Tin cùng chuyên mục