Phục vụ nhân dân bằng những nụ cười

  • 21/06/2016 06:36
  • 0 bình luận
  • Châu Anh
  • In bài
ANTĐ - Những ngày hè oi ả tại trụ sở tiếp dân của CAQ Ba Đình, lượng người đến làm thủ tục rất đông. Nhưng khi bước vào những căn phòng tiếp dân đã cảm thấy bớt ngột ngạt đi nhiều vì nụ cười luôn thường trực trên môi những nữ CBCS làm công tác tiếp dân của CAQ Ba Đình.
Hình ảnh thân thiện của những nữ CBCS CAQ Ba Đình

Hình ảnh thân thiện của những nữ CBCS CAQ Ba Đình

Luôn nhiệt tình, vui vẻ

Gặp chúng tôi ngay tại trụ sở làm thủ tục nhập hộ khẩu thường trú, chị Mai Phương Thảo, trú tại phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình vui mừng cho biết: Vì lý do khách quan, gia đình tôi muốn đổi tên cho con gái, trước khi đến đây, nhiều người bảo thủ tục nhiêu khê, phức tạp lắm, mà chưa chắc đã làm được… Song đến rồi mới biết, các nữ CBCS của Đội Cảnh sát QLHC về TTXH CAQ Ba Đình rất nhiệt tình, vui vẻ và điều đặc biệt là luôn thường trực trên môi nụ cười. Thái độ ấy của các chị đối với người dân chúng tôi đã xua đi cái nóng bức, oi ả của mùa hè… 

Thiếu tá Hoàng Thị Thanh Hảo - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH kiêm Chủ tịch Hội Phụ nữ CAQ Ba Đình cho hay: Dù chỉ chiếm 17% lực lượng CAQ, song thời gian qua, những nữ CBCS CAQ dù ở vị trí công tác nào cũng luôn phát huy tốt vai trò của mình. Đặc biệt trong công tác tiếp dân, cải cách thủ tục hành chính, tổ nữ Quản lý hành chính và CSGT, TT đã thấm nhuần sâu sắc điều dạy của Bác “Đối với nhân dân phải kính trọng, lễ phép”, chủ động cải tiến lề lối làm việc, cải cách thủ tục hành chính, tránh gây phiền hà cho nhân dân; giữ đúng lễ tiết tác phong khi tiếp xúc, giải quyết công việc với nhân dân, phấn đấu  phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn, nhiều chị được nhân dân viết thư khen ngợi.

Các chị đã thực hiện công trình “Đẩy mạnh cải cách hành chính, làm tốt công tác tiếp dân” luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, duy trì tiếp dân sáng thứ bảy hàng tuần, tích cực cải cách hành chính, giảm số lần đi lại cho nhân dân. CAQ Ba Đình đã tổ chức cấp lưu động căn cước công dân tại các cơ quan, trường học, cấp tại nhà cho người già yếu, bệnh tật gần 2.000 trường hợp. 

Không chỉ trong lĩnh vực phục vụ nhân dân, trong cuộc đấu tranh chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, các chị đội nghiệp vụ đã phối hợp cùng CBCS của đơn vị tham gia tích cực các đợt tấn công tội phạm, dũng cảm, mưu trí trong điều tra khám phá án, lập nhiều thành tích xuất sắc trong phòng chống tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường và TNXH, góp phần nâng cao tỷ lệ điều tra khám phá án và kiềm chế gia tăng tội phạm…

Hình ảnh thân thiện, gần gũi 

Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến những người phụ nữ ở tuyến sau, âm thầm lặng lẽ làm công tác chính trị, hậu cần. Với phương châm thực hiện lời dạy của Bác “tận tụy với công việc”, các chị đã kịp thời tham mưu đề xuất giúp lãnh đạo CAQ và CAP xây dựng, triển khai, hướng dẫn các đơn vị tổ chức thực hiện tốt các mặt công tác chuyên môn, công tác xây dựng lực lượng, xây dựng Đảng và hậu cần, đời sống. Thường xuyên đáp ứng yêu cầu phục vụ chiến đấu, công tác của đơn vị, duy trì tốt việc giữ gìn trật tự nội vụ, vệ sinh trong cơ quan, đơn vị.

Thiếu tá Hoàng Thị Thanh Hảo cho biết thêm, Hội Phụ nữ CAQ Ba Đình còn thực hiện công trình “Phụ nữ CAQ Ba Đình vì bình yên cuộc sống, xây dựng Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến”. Công trình được thực hiện ở tất cả các đội nghiệp vụ của CAQ. Nhiều chị em đã chủ động sắp xếp thời gian tự học để nâng cao trình độ chuyên môn, kiến thức pháp luật, ngoại ngữ, tin học để phục vụ công tác. 

Những thành tích mà những nữ CBCS CAQ Ba Đình đạt được trong thời gian qua đã tạo nên hình ảnh thân thiện, gần gũi với nhân dân. 

Tin cùng chuyên mục