Phụ nữ ngủ ngon, đời sống tình dục viên mãn hơn

  • 19/04/2018 06:57
  • 0 bình luận
  • G.B
  • In bài
ANTD.VN - Một nghiên cứu phát hiện ra rằng, giấc ngủ ngon có thể là một cách để cải thiện cuộc sống tình dục cho phụ nữ trung niên và cao tuổi.
Phụ nữ ngủ ngon, đời sống tình dục viên mãn hơn

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã phân tích dữ liệu của 93.668 phụ nữ tuổi từ 50 đến 79 và thấy rằng những người ngủ ít hơn 7-8 giờ mỗi đêm ít hài lòng với cuộc sống tình dục của họ. Đối với nữ giới tuổi dậy thì, số giờ ngủ vào ban đêm liên quan đến mức độ ham muốn tình dục vào ngày hôm sau. 

60% phụ nữ trong nghiên cứu cho biết họ ngủ 7-8 tiếng/đêm và 56% cho thấy họ hài lòng với đời sống tình dục so với những người ngủ ít hơn. Những phát hiện này cho thấy rằng chất lượng giấc ngủ rất quan trọng đối với chức năng tình dục. Vì vậy, việc cải thiện giấc ngủ, đặc biệt ở phụ nữ mãn kinh và sau mãn kinh có thể cải thiện khả năng tình dục của họ.

Các nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra, giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động tình dục của con người. Những rắc rối trong chuyện “yêu” có thể bắt nguồn từ các căn bệnh có liên quan đến giấc ngủ hoặc tình trạng mất ngủ mãn tính.

Thiếu ngủ khiến cơ thể suy giảm năng lượng, uể oải, mệt mỏi, ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng. Căng thẳng gia tăng và năng lượng sụt giảm là nguyên nhân gây ra tình trạng suy giảm ham muốn ở cả hai phái nam và nữ. 

Phần lớn những trường hợp nam giới gặp rắc rối trong chuyện yêu đều có nguyên nhân từ việc thiếu ngủ. Chứng ngưng thở khi ngủ và lặp lại nhiều lần trong đêm khiến cơ thể mệt mỏi, các hoạt động đều suy giảm, trong đó có cả việc suy giảm ham muốn tình dục. Ngoài ra, chứng bệnh này còn liên quan đến sự sụt giảm mức testosterol ở nam giới, gây trục trặc chuyện “yêu”.

Những vấn đề về giấc ngủ khiến chúng ta rơi vào trạng thái mệt mỏi, không kiểm soát được cuộc sống. Bạn sẽ trở nên cáu gắt, khó chịu và bực tức. Điều này ảnh hưởng rất lớn không chỉ đến các mối quan hệ vợ chồng, con cái mà còn các mối quan hệ xã hội, công việc… 

Tin cùng chuyên mục