Phụ gia thực phẩm có thể gây ung thư ruột

  • 08/11/2016 13:26
  • 0 bình luận
  • Gia Bảo
  • In bài
ANTD.VN -Phụ gia thường được sử dụng trong tất cả các loại thực phẩm bao gồm bánh mì, bơ thực vật và đồ ngọt có thể gia tăng ung thư ruột, các nhà khoa học Mỹ tuyên bố. 
Phụ gia thực phẩm có thể gây ung thư ruột

Chất nhũ hóa, được bổ sung vào thực phẩm chế biến để kéo dài thời hạn sử dụng làm thay đổi vi khuẩn đường ruột. Các chất phụ gia này có thể tạo ra một lượng cao của vi khuẩn có hại, phá vỡ cân bằng lành mạnh trong ruột, gây ra tình trạng viêm trong ruột, tăng sự hình thành các khối u.

Nghiên cứu trước đây đã tìm thấy vi sinh vật sống trong dạ dày là một nhân tố chính thúc đẩy bệnh viêm ruột. Bệnh Crohn và viêm loét đại tràng là nguyên nhân thúc đẩy sự tăng trưởng của khối u. Chẳng hạn như bệnh ung thư đại tràng là do tình trạng viêm làm thay đổi nồng độ của các vi khuẩn có hại.

Ngoài ra, các nghiên cứu y sinh học đều cho rằng, những người ăn nhiều thịt đỏ và thịt chế biến có nguy cơ bị ung thư dạ dày và đường ruột cao hơn những người khác. Trong các loại thịt chế biến có hàm lượng cao sodium nitrite và sodium nitrate để giữ màu sắc và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm. Tuy nhiên chính những hợp chất này có thể được chuyển đổi thành nitrosamine, một hợp chất gây ung thư. 

Dailymail

Tin cùng chuyên mục