- Phát hiện hợp chất có thể tiêu diệt nhiều loại ung thư
- Ngăn ngừa ung thư đại tràng bằng lối sống
- 6 bệnh ung thư dễ chữa nhất
Nấm
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nấm có thể giúp phòng ngừa ung thư vú hiệu quả. Các hợp chất có trong “siêu thực phẩm” này ngăn ngừa các tế bào ung thư ác tính lan rộng.
Súp lơ
Súp lơ xanh được biết đến với vô số lợi ích cho sức khỏe bao gồm giảm nguy cơ ung thư vú. Bạn hãy thêm súp lơ xanh vào thực đơn ít nhất 2-3 lần/tuần.
Ảnh minh họa
Nghệ
Nghệ chứa hàm lượng cao curcumin, hợp chất ngăn ngừa tế bào ung thư tăng trưởng và di căn. Bạn hãy thêm nghệ vào các món ăn hoặc uống cùng với sữa để giảm nguy cơ ung thư vú.
Tỏi
Tỏi là một trong số các gia vị có công dụng trị bệnh, bao gồm cả tác dụng hỗ trợ phòng ngừa ung thư vú.
Rau chân vịt
Một số nghiên cứu đã cho thấy rằng, các hợp chất có trong rau chân vịt có thể ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ác tính gây ung thư vú.
Cá hồi
Cá hồi nằm trong danh sách thực phẩm giúp giảm nguy cơ ung thư vú. Nó là nguồn cung cấp các chất chống ung thư và acid béo omega-3 hoạt động như một chất phòng vệ tự nhiên. Bạn nên ăn cá hồi hàng tuần để phòng ngừa ung thư vú.
Dầu ôliu
Dầu ôliu giàu chất chống ôxy hóa, đóng vai trò quan trọng trong việc phá hủy các tế bào ung thư. Bạn hãy sử dụng dầu ôliu nguyên chất trong chế độ ăn để phòng ngừa các bệnh nguy hiểm như ung thư vú.