Phòng ngừa khối u xơ tuyến tiền liệt tái phát sau mổ

  • 09/01/2013 22:58
  • 0 bình luận
  • TS.DS NGUYỄN THỊ NGỌC TRÂM
  • In bài
ANTĐ - Hỏi: “Cha tôi bị u xơ tuyến tiền liệt (68g), đã được bệnh viện tỉnh mổ nhưng không bóc hết được và khuyên nên dùng thuốc tân dược của ngoại để điều trị. Tôi thấy lo lắng vì thuốc tân dược thường có tác dụng phụ mà giá thuốc lại rất đắt. Vậy xin hỏi có loại thuốc thảo dược nào khác chữa được bệnh này không?”.

Trả lời: Phì đại tuyến tiền liệt là căn bệnh không thực sự nguy hiểm nhưng muốn điều trị hiệu quả, tránh biến chứng thì người bệnh cần phải đi khám bác sĩ thật sớm khi thấy có những triệu chứng như khó tiểu, dòng chảy nhỏ, đi tiểu thường xuyên và có thể cả són tiểu - bất kể ngày hay đêm. Vì thực tế hiện nay, ngay cả khi đã mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt nhưng nếu được phát hiện sớm, điều trị kịp thời theo chỉ dẫn của thầy thuốc thì người bệnh vẫn có thể kéo dài tuổi thọ. Trên thực tế, với bệnh phì đại tuyến tiền liệt khuynh hướng điều trị hiện nay là dùng thuốc, mục đích là nâng cao chất lượng cuộc sống chứ không quan tâm nhiều đến độ to nhỏ của khối u. Trừ những trường hợp khối u to mới phải can thiệp bằng phẫu thuật. Ở trường hợp cha bạn, trước hết phải tìm hiểu xem có phải khối u đã ung thư hóa hay không.

Còn nếu là u lành tính thì có thể sử dụng thuốc thảo dược từ cây trinh nữ hoàng cung đã được thử nghiệm trên lâm sàng, cho thấy có hiệu quả rất khả quan đó là thuốc CRILA. Đây là thuốc thảo dược được nghiên cứu cơ chế bài bản từ dược liệu, chiết xuất, bào chế đến thử nghiệm lâm sàng… cho kết quả điều trị rất khả quan. Kết quả thử nghiệm lâm sàng theo quy chế 371 của Bộ y tế qua ba giai đoạn tại các bệnh viện: Viện lão khoa TW, Bệnh viện y học cổ truyền TW, Bệnh viện phụ sản TW, Bệnh viện Từ Dũ đã chứng minh hiệu quả điều trị của Crila đối với bệnh u xơ tử cung đạt 79,5% và u phì đại lành tính tuyến tiền liệt đạt 89,18%. Crila là một trong 2 sản phẩm thuốc điều trị phì đại lành tính tuyến tiền liệt (u xơ tuyến tiền liệt) ở nam giới và u xơ tử cung ở nữ giới được Bộ y tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc. Được biết, giá thành của loại thuốc này rất hợp lý, chỉ bằng 1/3 so với các loại thuốc ngoại. Bạn có thể tìm mua tại các hiệu thuốc tây hoặc liên hệ qua số điện thoại 04.62963787/ 08.54045327 để được tư vấn, giải đáp thêm.

Tin cùng chuyên mục