Phi công người Anh đã rời Việt Nam về nước

  • 12/07/2020 08:29
  • 0 bình luận
  • Ngân Tuyền
  • In bài
ANTD.VN - Lúc hơn 0h sáng nay, 12/7, phi công người Anh đã lên máy bay rời Hà Nội, hồi hương từ sân bay quốc tế Nội Bài.

Chiều 11/7, phi công người Anh rời Bệnh viện Chợ Rẫy – TP.HCM, ông lên đường tới Hà Nội trên chuyến bay VN280 lúc 19h, được khai thác bằng máy bay Boeing 787-9.

Thông thường, Vietnam Airlines có thể thực hiện bay thẳng từ TP.HCM đi London, nhưng do dịch Covid-19, nhà chức trách chỉ cấp phép cho bay Hà Nội - London vào ngày 12/7, vì vậy phi công người Anh phải bay nội địa từ TP.HCM ra Nội Bài trước khi nối chuyến đi châu Âu.

Phi công người Anh được đưa lên chuyến bay VN280 ra Nội Bài để nối chuyến đi Anh

Phi công người Anh được đưa lên chuyến bay VN280 ra Nội Bài để nối chuyến đi Anh

Người cầm lái chuyến bay trên chặng đầu hồi hương của nam phi công này là cơ trưởng Narwade Nitin Shriam mang quốc tịch Ấn Độ. Trên chuyến bay, phi công người Anh được bố trí ngồi khoang thương gia và đảm bảo các dịch vụ hàng không, y tế tốt nhất trong suốt hành trình. Chuyến bay hạ cánh lúc 21h45 tại sân bay Nội Bài.

Phi công người Anh được ngồi ở khoang hạng thương gia trên cả chuyến bay ra Hà Nội và chuyến bay đi Anh

Phi công người Anh được ngồi ở khoang hạng thương gia trên cả chuyến bay ra Hà Nội và chuyến bay đi Anh

Tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, phi công người Anh được vận chuyển từ ga quốc nội sang ga quốc tế để nối chuyến đi London và đưa lên máy bay bằng băng ca chuyên dụng. Chuyến bay được Vietnam Airlines khai thác bằng “siêu máy bay” Boeing 787-10.

Đưa phi công người Anh lên chuyến bay đi Anh vào sáng sớm nay, 12/7

Đưa phi công người Anh lên chuyến bay đi Anh vào sáng sớm nay, 12/7

“Thông thường chúng tôi vẫn bay đi Anh bằng tàu Airbus 350. Tuy nhiên, đây là phi công thuộc đội bay Boeing 787 của chúng tôi, vì vậy trên chuyến bay hồi hương của phi công này chúng tôi khai thác Boeing 787 với ý nghĩa tạm biệt ông bằng chính chiếc máy bay mà ông từng trực tiếp khai thác” –đại diện Vietnam Airlines chia sẻ.

Được biết, tổ bay gồm 22 thành viên toàn bộ là người Việt đồng hành cùng nam phi công người Anh trên chuyến bay kéo dài khoảng 15 tiếng, với 1 điểm dừng là Frankfurt - Đức. Trong số 22 thành viên phi hành đoàn có 6 phi công và 16 tiếp viên. Cơ trưởng chỉ huy chuyến bay là Đào Nguyên Sơn.

Trên máy bay, phi công người Anh ngồi khoang thương gia. Hãng hàng không cũng sắp xếp ghế đồng hạng cho 3 bác sĩ đi cùng, bố trí vị trí để 6 bình ô xy trên khoang phục vụ cho phi công này trên hành trình bay từ Hà Nội tới London.

Chuyến bay cất cánh lúc hơn 0h rạng sáng ngày 12/7 và dự kiến hạ cánh xuống sân bay Heathrow - London, Anh lúc 9h30 ngày 12/7 (theo giờ địa phương).

Phi hành đoàn Vietnam Airlines sẽ tặng hoa và chia tay đồng nghiệp người Anh tại sân bay Heathrow - quê hương của phi công.

Vietnam Airlines tuyển dụng nam phi công người Anh hồi tháng 1/2020, thuộc đội bay Boeing 787. Trước khi bị nhiễm Covid-19 vào giữa tháng 3, phi công này mới thực hiện duy nhất 1 chuyến bay trên chặng Hà Nội – TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục