Phát triển hoạt động kinh doanh song hành trách nhiệm với cộng đồng và xã hội

  • 16/04/2019 08:10
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Lợi nhuận trước thuế đạt 254,2 tỷ đồng, hoàn thành 110,4% kế hoạch năm 2018 đề ra, Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVN Finance) đã hoàn thành nhiệm vụ năm 2018. Doanh nghiệp cũng đã thể hiện rõ trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội.

EVN Finance vừa công bố báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2018. Cụ thể: Hoàn thành mục tiêu lợi nhuận đạt kế hoạch năm, lợi nhuận trước thuế đạt 254,2 tỷ đồng, hoàn thành 110,4% kế hoạch năm đề ra. Các chỉ tiêu về tỷ lệ nợ xấu, tỷ lệ an toàn vốn và chỉ tiêu thanh khoản đều đảm bảo tuân thủ theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Tích cực triển khai Dự án phát triển hoạt động tài chính tiêu dùng theo kế hoạch được Đại hội đồng cổ đông thông qua; theo đó, ngày 1-10-2018, EVN Finance đã chính thức ra mắt thương hiệu Easy Credit và cung cấp sản phẩm ra thị trường.

Cho tới nay, Easy Credit đã và đang dần khẳng định vị trí và thương hiệu trên thị trường tài chính tiêu dùng, nhanh chóng nghiên cứu và triển khai các sản phẩm tài chính tận dụng những xu thế công nghệ hiện đại của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; tiếp tục duy trì cung cấp các dịch vụ, trong đó trọng tâm là dịch vụ quản lý ủy thác và cho vay lại, đẩy mạnh dịch vụ tư vấn tài chính.

Năm 2018, EVN Finance đã triển khai nghiên cứu để phát triển các sản phẩm dịch vụ mới trên cơ sở ứng dụng công nghệ hiện đại, tạo nền tảng phát triển cho những năm tiếp theo. Song song với công tác triển khai hoạt động kinh doanh có hiệu quả, công ty luôn chú trọng các công tác tạo dựng nền tảng hỗ trợ - củng cố văn hóa doanh nghiệp, phát huy tác phong làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả; các hoạt động kinh doanh và tác nghiệp hàng ngày của Công ty phù hợp theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

Với những nỗ lực và kết quả nêu trên, trong năm 2018, EVN Finance đã hoàn thành và đăng ký chính thức, cổ phiếu với mã EVF được giao dịch trên sàn Upcom từ tháng 8-2018.

Ngoài những mục tiêu phát triển hoạt động kinh doanh, EVN Finance còn thể hiện rõ trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng và xã hội bằng những hành động cụ thể như trao tặng Nhà lớp học tại Than Uyên – Lai Châu bằng sự đóng góp từ công đoàn và tất cả các cán bộ, nhân viên; tổ chức Hội chợ Xuân yêu thương nhằm quyên góp và ủng hộ, giúp đỡ những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, những trung tâm đào tạo việc làm cho người khuyết tật, giúp họ có điều kiện hòa nhập với cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống.

Mới đây nhất, đến với sự kiện Giờ Trái Đất 2019 cùng thông điệp “Tiết kiệm năng lượng - Bảo vệ trái đất” EVN Finance đã phối hợp cùng với các đơn vị là đối tác sản xuất, cung ứng, lắp đặt thi công đưa những tấm pin mặt trời tới sự kiện để Ban tổ chức sử dụng nguồn năng lượng này cung cấp một phần điện năng phục vụ tổ chức chương trình Lễ tắt đèn. Đây là hoạt động thiết thực vì một thế giới xanh tươi cho mỗi người và cho thế hệ mai sau.

Tin cùng chuyên mục