Phạt tiền, tước quyền kinh doanh thuốc của công ty dược vi phạm quy mô lớn

  • 14/11/2019 10:50
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Cục Quản lý dược – Bộ Y tế cho biết, Công ty CP Thương mại dược phẩm Sao Mai đã có hành vi bán thuốc thành phẩm cho cơ sở không có chức năng kinh doanh và vi phạm hành chính ở quy mô lớn…
Siết chặt hoạt động kinh doanh thuốc (Ảnh minh họa)

Siết chặt hoạt động kinh doanh thuốc (Ảnh minh họa)

Ngày 14-11, thông tin từ Cục Quản lý Dược cho biết, Cục này đã ban hành quyết định số 696 xử phạt vi phạm hành chính về thuốc đối với Công ty CP Thương mại dược phẩm Sao Mai (huyện Gia Bình, Bắc Ninh).

Lý do vì công ty dược phẩm Sao Mai đã có hành vi bán buôn thuốc thành phẩm không có chức năng kinh doanh thuốc, vi phạm theo quy định tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ. Cùng đó, có tình tiết tăng nặng là vi phạm hành chính của công ty này có quy mô lớn.

Vì thế, Cục Quản lý dược quyết định phạt tiền 40 triệu đồng, cộng thêm hình phạt bổ sung là: tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược số 13/2018/GCNĐKKD-BN- cấp lại lần 1 trong thời hạn 6 tháng; đồng thời tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề dược của bà Phạm Thị Tuyến (người chịu trách nhiệm chuyên môn về dược của cơ sở) trong thời hạn 6 tháng.

Cục Quản lý dược yêu cầu Công ty CP Dược phẩm Sao Mai phải nghiêm túc thực hiện quyết định này, nếu không chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Tin cùng chuyên mục