Phát hiện, tạm giữ 8 phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Hồng

  • 14/05/2020 10:43
  • 0 bình luận
  • Minh Hải - Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 14-5, Cục CSGT cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng TP. Hà Nội phát hiện, bắt giữ 8 phương tiện khai thác cát trái phép sông Hồng.

Theo đó, vào khoảng 23h30 ngày 13-5, các tổ công tác của Thủy đoàn 1 phối hợp với phòng CSGT Công an Hà Nội và Công an huyện Đông Anh tổ chức vây bắt triệt phá tụ điểm khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng, đoạn qua xã Võng La, huyện Đông Anh (Hà Nội).

Tại thời điểm vây bắt, lực lượng chức năng phát hiện 8 tàu chở và hút cát đã khai thác khoảng 700m3 cát. Các phương tiện trên được đăng ký tại Hà Nội và các tỉnh lân cận. Các tổ công tác Thủy đoàn 1 tiến hành kiểm tra, chủ phương tiện không xuất trình được giấy tờ hợp pháp liên quan đến hoạt động khai thác cát.

Hàng loạt phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Hồng đã bị CSGT phát hiện, xử lý

Hàng loạt phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Hồng đã bị CSGT phát hiện, xử lý

Hiện, vụ việc đã được Thủy đoàn 1 phối hợp với Phòng CSGT Công an Hà Nội, Công an huyện Đông Anh tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện và tang vật để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Trung tá Phạm Quang Huy - Thủy đoàn Trưởng Thủy đoàn 1, vụ việc trên nằm trong phương án kiểm tra, bắt giữ, triệt phá tụ điểm khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng của Cục CSGT. Thông qua công tác trinh sát nắm tình hình địa bàn, các đối tượng thường chọn thời điểm đêm khuya, có sự liên kết chặt chẽ với nhau để hoạt động khai thác trái phép. Đặc biệt, lợi dụng trong thời gian dịch bệnh Covid-19, các đối tượng vi phạm có xu hướng gia tăng, gây bức xúc trong dư luận, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông đường thủy nội địa.

Được biết, thời gian này Thủy đoàn 1, Cục CSGT đang tập trung tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường thủy trên địa bàn nhằm phát hiện, xử lý các hoạt động khai thác khoáng sản trái phép.

Tin cùng chuyên mục