Uống rượu từ tối hôm trước vẫn "dính" vé phạt

  • 14/05/2020 08:59
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Mặc dù thanh niên vi phạm tường trình uống rượu từ tối hôm trước, song khi kiểm tra, CSGT vẫn phát hiện lái xe này nồng độ cồn trong hơi thở vượt ngưỡng. Một biên bản xử phạt với số tiền 4,5 triệu đồng cùng giấy phép lái xe bị tạm giữ 7 tháng đã được lập.

Liên quan đến công tác xử lý vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100 của Chính phủ, ngày 14-4, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Đang chỉ đạo các đơn vị tập trung tăng cường tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm đối với những vi phạm của lái xe.

Đánh giá của Phòng CSGT cho thấy, sau khoảng thời gian thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hiện các hoạt động kinh tế, xã hội đang dần trở lại trạng thái bình thường. Nhiều quán ăn, nhà hàng, khu vui chơi, dịch vụ ăn uống cũng hoạt động trở lại, kéo theo những thực khách trong đó có không ít các lái xe.

CSGT kiên quyết lập biên bản xử phạt đối với các lái xe vi phạm nồng độ cồn

CSGT kiên quyết lập biên bản xử phạt đối với các lái xe vi phạm nồng độ cồn


Việc uống bia, rượu và điều khiển phương tiện tham gia giao thông đã nảy sinh và tiềm ẩn những nguy cơ hết sức phức tạp, gây TNGT đặc biệt nghiêm trọng. Trước tình hình trên, Phòng CSGT chỉ đạo tất cả các đội CSGT quản lý nội đô, cửa ngõ ra vào thành phố tập trung tăng cường kiểm tra xử lý nghiêm đối với những vi phạm của lái xe liên quan đến bia, rượu.

Cùng với các tổ tuần tra của các đơn vị khác, Đội CSGT số 3 cũng thành lập nhiều tổ kiểm tra chuyên đề trên. Chỉ trong một buổi chiều triển khai, nhiều lái xe vi phạm đã bị CSGT phát hiện có nồng độ cồn trong hơi thở. Cá biệt, có trường hợp đã uống bia, rượu từ tối hôm trước nhưng ngày hôm sau nồng độ cồn trong máu, hơi thở vẫn vượt ngưỡng khi kiểm tra. CSGT đã lập biên bản xử phạt 4,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 17 tháng đối với lái xe vi phạm.

Tin cùng chuyên mục