CAH Thanh Trì:

Phát hiện nhiều vi phạm qua kiểm tra hành chính

  • 23/04/2012 06:07
  • 0 bình luận
  • Thu Ba
  • In bài
ANTĐ - Để đảm bảo công tác kiểm tra, kiểm soát hành chính đạt hiệu quả, CAH Thanh Trì đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân trên địa bàn bằng nhiều hình thức để nhấn mạnh việc quản lý các cơ sở lưu trú và người tạm trú mang ý nghĩa quan trọng trong phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm; đồng thời vận động nhân dân tố giác, phát hiện những đối tượng có dấu hiệu, biểu hiện nghi vấn cung cấp cho cơ quan công an. 
Phát hiện nhiều vi phạm qua kiểm tra hành chính ảnh 1
CAH Thanh Trì phát hiện vụ sử dụng trái phép chất ma túy  tại một quán karaoke

Bên cạnh đó, CAH Thanh Trì đã tổ chức rà soát, cấp lại 105 biển tiếp nhận thông báo lưu trú tại các cụm dân cư để cán bộ, nhân dân biết, thực hiện thuận lợi. Song song với tuyên truyền, CAH Thanh Trì chỉ đạo đội nghiệp vụ phối hợp với các đơn vị công an cơ sở tiến hành điều tra cơ bản, xác định địa bàn có nhiều cơ sở lưu trú và người tạm trú; các địa bàn phức tạp về TTXH, TNXH, TTCC để lập danh sách, phân loại xây dựng kế hoạch giải quyết.

Trên cơ sở điều tra cơ bản để kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, từ đầu tháng 3 đến nay, CAH Thanh trì đã huy động 292 lượt cán bộ cơ sở, 251 lượt công an xã, 148 lượt CBCS công an huyện tổ chức kiểm tra 104 lượt cơ sở khách sạn, nhà nghỉ; 405 lượt nhà cho thuê trọ; 171 hộ dân; 62 lượt địa bàn công cộng. Qua kiểm tra, các lực lượng làm nhiệm vụ đã phát hiện 9 cơ sở vi phạm, xử phạt hành chính 7 triệu đồng; xử phạt hành chính 42 người không thực hiện thông báo lưu trú và đăng ký tạm trú với số tiền 3 triệu đồng.

Thông qua kiểm tra, các lực lượng công an huyện cũng đã bắt 6 vụ, 22 đối tượng tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, công cụ hỗ trợ và vũ khí thô sơ. Tiêu biểu, tổ công tác CAH kiểm tra hành chính một hồ câu cá tại xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, phát hiện, bắt quả tang 6 đối tượng thuê phòng tại đây để sử dụng trái phép chất ma túy; thu giữ  6,447 gam ma túy tổng hợp và thuốc  phiện, 4 dụng cụ sử dụng ma túy cùng nhiều hung khí như dao, tuýp sắt và dùi cui. Đây là nhóm đối tượng lưu manh chuyên nghiệp đâm thuê, chém mướn; trong số này có đối tượng là đầu mối vụ án mua bán trái phép ma túy. Hiện vụ việc đang được CAH Thanh Trì điều tra, mở rộng.

Tin cùng chuyên mục