Bình Dương

Phát hiện lò sản xuất mỹ phẩm giả từ mủ trôm

  • 05/10/2014 12:03
  • 0 bình luận
  • Duy Kiên
  • In bài
ANTĐ - Bắt quả tang đối tượng đang chuẩn bị giao lô hàng mỹ phẩm giả cho khách hàng; từ đó cơ quan công an khám xét, phát hiện địa điểm nghi là lò sản xuất mỹ phẩm giả từ mủ trôm.

Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, công an tỉnh Bình Dương cho biết, vừa phối hợp cùng với công an TX Dĩ An khám phá 1 đường dây sản xuất mỹ phẩm giả quy mô lớn từ mù trôm. Mới đây công an đã gia hạn tạm giữ lần 2 đối với đối tượng Lâm Văn Quốc Khanh (SN 1994, ngụ tỉnh Đồng Tháp) để điều tra, mở rộng về hành vi sản xuất hàng giả.

Phát hiện lò sản xuất mỹ phẩm giả từ mủ trôm ảnh 1

Đối tượng Lâm Văn Quốc Khanh khi bị bắt giữ

Theo đó qua quá trình điều tra, theo dõi khoảng 9h sáng 1/10 các đơn vị công an phối hợp đã phục kích bắt giữ đối tượng Khanh tại 1 quán cà phê ở gần bến xe Lam Hồng, thuộc khu phố Bình Đường 2, phường An Bình, TX Dĩ An… Tại thời điểm bắt giữ, Khanh đang dùng xe gắn máy chở lô hàng gồm 350 hộp mỹ phẩm giả nhãn hiệu công ty TNHH mỹ phẩm Vĩnh Tân để giao cho khách hàng.

Khi bị đưa về công an để điều tra, Khanh đã khai báo mua lô mỹ phẩm trên của 1 đối tượng (chưa rõ lai lịch) để bán lại kiếm lời. Cụ thể Khanh khai, mua lô hàng với giá 40 ngàn đồng/hộp để bán lại 80 ngàn đồng/hộp. Thế nhưng giá niêm yết trên hộp mỹ phẩm là 220 ngàn đồng/hộp…

Phát hiện lò sản xuất mỹ phẩm giả từ mủ trôm ảnh 2

Tang vật mỹ phẩm giả bị thu giữ

Từ khai báo của Khanh, sau đó cơ quan công an đã áp giải đối tượng này về khám xét nơi trú ngụ tại phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân. Tại đây cơ quan công an tình nghi là lò sản xuất mỹ phẩm giả của Khanh và có thu giữ lượng lớn tang vật gồm: 4 khuôn lụa dùng để in logo nhãn hiệu lên sản phẩm, 2 can hoá chất, lượng lớn mủ Trôm thiên nhiên đã được xay nhuyễn dùng để làm nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm giả…

Đáng nói đây là địa điểm được cấp phép là cơ sở sản xuất hạt nhựa. Công an tình nghi cơ sở này đã làm giả mỹ phẩm không chỉ của công ty TNHH mỹ phẩm Vĩnh Tân mà còn nhiều mỹ phẩm thương hiệu khác. Từ đây mỹ phẩm giả được bán ra cho các đại lý ở TP.HCM và chuyển về tỉnh tiêu thụ.

Phát hiện lò sản xuất mỹ phẩm giả từ mủ trôm ảnh 3

Công an khám xét nơi ở là lò sản xuất mỹ phẩm giả của Khanh

Bà Bích Hà – phụ trách truyền thông của công ty Vĩnh Tân , xác nhận, vụ việc là do công ty này có đơn tố cáo gửi công an tỉnh Bình Dương.

Theo bà Hà thì chính mỹ phẩm giả của thương hiệu Vĩnh Tân đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công ty này. Hơn 1 năm tự tìm hiểu, công ty Vĩnh Tân đã có đơn trình báo, đề nghị công an tỉnh Bình Dương vào cuộc điều tra và đến nay khám phá được lò sản xuất mỹ phẩm giả nói trên.

Tin cùng chuyên mục