Phát hiện gần 1.000 bộ test nhanh Covid-19 nhập lậu

  • 03/08/2021 22:38
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN -  Trong quá trình tuần tra kiểm soát, thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch trên địa bàn, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội phát hiện gần 1.000 bộ test nhanh Covid-19 do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ.

Trung tá Đoàn Văn Đông, Đội trưởng Đội CSKT CAQ Bắc Từ Liêm cho biết, thực hiện kế hoạch tuần tra kiểm soát đảm bảo phòng chống dịch trên địa bàn quận, ngày 3-8, tổ công tác Đội CSKT CAQ Bắc Từ Liêm phát hiện một nam thanh niên có dấu hiệu nghi vấn đang tập kết nhiều loại hàng hóa được giấu kín trong các thùng xốp chuẩn bị giao cho khách hàng trong khu đô thị Ciputra.

Phát hiện gần 1.000 bộ test nhanh Covid-19 nhập lậu ảnh 1

Cơ quan chức năng kiểm đếm số kit test bị thu giữ

Tiến hành kiểm tra hàng hóa, các giấy tờ liên quan của nam thanh niên trên, xác định số hàng hóa là các bộ test nhanh Covid-19 do nước ngoài sản xuất.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ của số hàng hóa trên là Phan Anh Tuấn, trú tại TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan.

Tuấn khai đang chờ khách để giao gần 1.000 bộ test nhanh Covid-19. Tổ công tác đã lập biên bản, yêu cầu Phan Anh Tuấn đưa toàn bộ số hàng hóa về trụ sở cơ quan công an để xác minh làm rõ.

Phát hiện gần 1.000 bộ test nhanh Covid-19 nhập lậu ảnh 2

Số hàng này có nguồn gốc từ Đức

Tuấn thừa nhận do nắm được trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, nhu cầu của người dân về các trang thiết bị y tế nên đã lựa chọn mặt hàng Kit Test nhanh Covid-19 để cung cấp cho các các cửa hàng thuốc.

Gần 1.000 bộ test Covid-19 này được Tuấn thu mua gom về qua các đường tiểu ngạch do nước ngoài sản xuất, có nguồn gốc từ Đức nhưng không có hóa đơn chứng từ, không được các cơ quan y tế cấp phép lưu hành. Bản thân Tuấn không có ngành nghề đăng ký kinh doanh liên quan đến lĩnh vực y tế.

Phát hiện gần 1.000 bộ test nhanh Covid-19 nhập lậu ảnh 3

Gần 1.000 bộ test Covid-19 không có hóa đơn chứng từ, không được các cơ quan y tế cấp phép lưu hành

Để giao dịch mua bán, Tuấn chào hàng trên các trang mạng xã hội. Khi khách có nhu cầu Tuấn thuê người giao đến tận nơi để bán và thu tiền.

Số hàng trên được nhập vào với giá khoảng 100 triệu đồng. Nếu số hàng này được bán tại các cửa hàng thuốc đến tay người dân sử dụng với giá khoảng 1,2 - 1,4 triệu đồng/ hộp. Số hàng trên được bán trót lọt qua các cửa hàng y tế và đến người sử dụng thì sẽ mang lại lợi nhuận lên đến vài trăm triệu đồng...

Hiện Đội CSKT CAQ Bắc Từ Liêm đang xác minh điều tra mở rộng các đối tượng liên quan và nguồn gốc số hàng hóa để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục