Ông Đàm Quang Minh trở thành Giám đốc Dự án Phát triển Giáo dục Phổ thông chất lượng cao toàn quốc

  • 26/11/2020 17:22
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài

ANTD.VN - Với mục tiêu kết nối với các tỉnh thành để phát triển hệ thống trường phổ thông chất lượng cao rộng khắp cả nước, Tổ chức giáo dục EQuest vừa bổ nhiệm Tiến sĩ Đàm Quang Minh làm Giám đốc Dự án này.

Ông Đàm Quang Minh trở thành Giám đốc Dự án Phát triển Giáo dục Phổ thông chất lượng cao toàn quốc ảnh 1

TS Đàm Quang Minh sẽ phụ trách dự án phát triển trường phổ thông chất lượng cao tại nhiều địa phương

Ngày 26/11, Tổ chức Giáo dục EQuest (EQuest Education Group) cho biết vừa chính thức bổ nhiệm Tiến sĩ Đàm Quang Minh giữ trọng trách mới là Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Dự án Phát triển Giáo dục Phổ thông trên quy mô toàn quốc. Trên cương vị mới này, ông Minh sẽ cùng Ban lãnh đạo EQuest hoạch định chiến lược, kết nối với các tỉnh thành và phát triển hệ thống trường phổ thông rộng khắp cả nước.

Điểm khởi phát mong muốn của EQuest là ký kết chiến lược với các trường sư phạm và xây dựng chương trình cùng phát triển đội ngũ giáo viên giỏi. “Đây là mục tiêu trọng tâm và cũng là điểm khởi đầu quan trọng nhất để có chất lượng giáo dục cao trong các trường phổ thông mà chúng tôi sẽ lần lượt mở thời gian tới” -ông Đàm Quang Minh chia sẻ.

Thực hiện chiến lược này, EQuest cũng đặt vấn đề hợp tác với các tỉnh thành và đối tác khác trong toàn quốc nhằm đưa kế hoạch thành khả thi. Được biết, EQuest chủ trương đầu tư hệ thống các trường phổ thông chất lượng cao tại tất cả địa phương trong toàn quốc.

Để làm được việc này, tổ chức Giáo dục Equest mong muốn các phương hợp tác, đầu tư và tạo điều kiện cho EQuest đạt được mục tiêu, đem lại lựa chọn phong phú hơn cho học sinh tại các tỉnh thành.

Hiện các thành viên của EQuest có hơn 80.000 học sinh, sinh viên theo học mỗi năm, bao gồm 16 trường đại học, cao đẳng và dạy nghề, các trường phổ thông, trung tâm ngoại ngữ, chuẩn bị du học và các công ty về công nghệ giáo dục.

Trường phổ thông thuộc tổ chức này có mức học phí khác nhau, trong đó có mức khởi điểm học phí chỉ từ 5 triệu VND/tháng đến chi phí trung cao ở mức khoảng 15 triệu VND/ tháng. Các trường phổ thông này đều có nhiều lựa chọn cho học sinh với việc học theo chương trình Việt Nam hay có thêm cả chương trình song bằng có thêm lựa chọn như lấy thêm bằng phổ thông Mỹ theo chuẩn Common Core.

Các hệ thống trường phổ thông của EQuest được biết đến nhiều nhất có Hệ thống Thực nghiệm Victory, Alpha School, Newton Grammar School…

Tin cùng chuyên mục