Thôi chức vụ Nhà nước, ông Bạch Ngọc Chiến chuyển sang làm giáo dục vì "duyên nợ" và "tương lai"

  • 01/07/2020 15:32
  • 0 bình luận
  • Duy Anh
  • In bài
ANTD.VN - Ông Bạch Ngọc Chiến, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định  vừa chính thức thông báo “thôi làm việc nhà nước và chuyển sang làm cho một công ty tư nhân từ ngày 1/7/2020”.
Ông Bạch Ngọc Chiến chia sẻ: "Trong hơn 23 năm làm việc, trong đó có 13 năm làm quản lý, tôi tự nhận là người chăm chỉ, cầu tiến và đàng hoàng"

Ông Bạch Ngọc Chiến chia sẻ: "Trong hơn 23 năm làm việc, trong đó có 13 năm làm quản lý, tôi tự nhận là người chăm chỉ, cầu tiến và đàng hoàng"


Quá trình công tác của ông Chiến rất phong phú. Ông khởi nghiệp là giáo viên tiếng Anh và sau đó là hướng dẫn viên du lịch (1994-1996). Ông thi công chức Bộ Ngoại giao cuối năm 1996 và kể từ đó đã kinh qua các vị trí: Chuyên viên Vụ Thông tin Báo chí Bộ Ngoại giao; Tuỳ viên báo chí của Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ;

Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách Đối ngoại Bộ Ngoại giao; Trưởng ban Truyền hình Đối ngoại của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV4); Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định; Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam.

“Tôi đã nhận thức được tầm quan trọng của quyền lực chuyên môn nên luôn cố gắng tích luỹ kiến thức kỹ năng để có thể làm việc và có thu nhập tốt đến hết đời mà không cần phải sống nhờ lương hưu hay tài sản tích cóp, tiết kiệm được trong lúc đi làm”, ông Chiến chia sẻ.

Chia sẻ về việc lựa chọn lĩnh vực giáo dục để làm việc sau khi trải qua nhiều vị trí quản lý, ông Bạch Ngọc Chiến cho biết: "Tôi luôn cho rằng chỉ có giáo dục mới thay đổi được số phận cá nhân và vận mệnh quốc gia. Trong thời điểm hiện nay, tôi cho rằng mấu chốt là tiếng Anh và giáo dục STEM và đã triển khai thử nghiệm tại Nam Định. Nhiều người cũng đồng ý như tôi nhưng không phải ai cũng có giải pháp.

Khi biết chương trình Ismart của Equest dạy toán và khoa học bằng tiếng Anh tôi nghĩ đây chính là giải pháp mà chúng ta cần. Vì thế, khi có cơ hội tôi quyết định gia nhập Equest để triển khai Ismart trong quy mô lớn nhất có thể được. Tôi cũng như nhiều người tâm huyết với giáo dục mong muốn tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai ở Việt Nam để cung cấp cho học sinh Việt Nam một công cụ hữu ích tiếp cận kho tàng tri thức đồ sộ của nhân loại".

Cho rằng bản thân vốn có duyên nợ từ sớm với giáo dục khi khởi nghiệp là giáo viên tiếng Anh tại Trung tâm tiếng Anh Đại học Bách khoa, ông Chiến đánh giá: "Chưa bao giờ giáo dục lại quan trọng như hiện nay trong việc đào tạo nguồn nhân lực có thể đáp ứng được các thách thức trong tương lai và tôi mừng vì được tham gia Equest để thực hiện một số chương trình giáo dục mà tôi ấp ủ hoặc thực hiện dang dở."

Tin cùng chuyên mục