Ôm mối hận vì quá nặng tình

  • 16/06/2011 14:20
  • 0 bình luận
  • In bài
(ANTĐ) - Sau khi anh quay lưng, tình cảm tôi dành trọn cho anh hơn 20 năm qua giờ chỉ còn lại lòng căm hận.

Hơn hai mươi năm trước tôi và anh thầm yêu nhau. Đó là mối tình đầu trong sáng của tôi, cô gái mới lớn 17 tuổi với một thanh niên hiền lành ngoài 30.

Ôm mối hận vì quá nặng tình ảnh 1
Ảnh: Internet

Tôi âm thầm chờ đợi tình cảm của anh, từ chối tất cả những người đến với mình, một lòng chờ ngày anh cầu hôn. Nhưng cả hai đều mải mê với công việc, để rồi một ngày, sau gần 10 năm chờ đợi, hy vọng, tôi hay tin anh sắp cưới vợ.

Suy sụp hoàn toàn, tôi phải vào bệnh viện nằm một tuần. Sống xa cha mẹ, tôi phải tự thân lo tất cả, không dám tâm sự cùng ai. Lúc ấy có người bạn tốt bụng chăm sóc tôi rất chu đáo. Như vớ được cái phao, mấy tháng sau tôi và người bạn ấy cưới nhau.

Tôi tự hứa với lòng sẽ quên đi tất cả, làm tròn bổn phận với chồng con. Anh ấy cũng không hề biết gì về quá khứ của vợ.

Gần 15 năm qua tôi luôn làm tròn trách nhiệm làm vợ, làm mẹ. Trời xui đất khiến, cuối năm ngoái tôi và người xưa liên lạc lại với nhau qua một người bạn.

Lúc đầu chỉ điện thoại thăm hỏi nhau bình thường như anh em, không nhắc lại chuyện cũ. Anh nói “mình đừng gặp nhau em nhé, anh sợ kềm lòng không được”. Thế nhưng, một hôm anh hẹn gặp riêng tôi. Biết chuyện gì sẽ xảy ra nên tôi đi cùng đứa em gái, vậy mà vẫn không thoát nổi anh.

Lúc em gái tôi không có mặt, anh bất ngờ ôm rồi hôn tôi gấp gáp, đó cũng là nụ hôn đầu tiên tôi và anh trao nhau. Tình cảm bao lâu nay bùng cháy mạnh mẽ, hai đứa gần như không thể thiếu nhau, quan tâm chăm sóc nhau từng ngày.

Chúng tôi luôn nhắc nhau phải lo cho gia đình thật tốt vì mình đang có lỗi với họ. Anh là người đàn ông tốt, ít nói, sống có tình nghĩa, chu đáo với vợ con. Thế rồi chúng tôi không giữ đúng lời, đã đi quá xa. Anh an ủi tôi, cố gắng cẩn thận lâu dài, nếu không hai gia đình sẽ tan nát.

Cách đây nửa tháng, vì hiều lầm tin nhắn của tôi, anh vội vàng tự thú với vợ chuyện ngoại tình. Vợ anh yêu cầu phải chấm dứt và cắt đứt liên lạc với tôi, nếu không anh sẽ mất tất cả.

Vì gia đình, anh quay lưng lại và xem tôi như kẻ thù. Anh trốn chạy bỏ mặc tôi đối diện với sự bẽ bàng, như vậy có tàn nhẫn lắm không?

Tình cảm tôi dành trọn cho anh hơn 20 năm qua giờ chỉ còn lại lòng căm hận. Anh nợ tôi chữ tình, chữ nghĩa. Không ai có thể giải tỏa được nỗi lòng này. Nhiều lúc tôi muốn cho anh biết thế nào là đau khổ như anh đã từng gieo đau khổ cho tôi gần suốt một đời. Nhưng rồi lòng tôi lại chùng xuống, không nỡ...

Tôi cũng thành thật xin lỗi vợ anh, chị cố gắng bỏ qua mà tha thứ cho ảnh. Đây cũng là bài học để tôi phải nhớ mãi. Mong những chị em khác không vướng phải chuyện tình cảm éo le như tôi, để bây giờ ôm mối hận vì quá nặng tình.

Tin cùng chuyên mục