Ổ trộm cắp xe đắt tiền sa lưới

  • 03/12/2010 10:35
  • 0 bình luận
  • Yến Nhi
(ANTĐ) - Sau khi bị các trinh sát hình sự CAH Chương Mỹ, TP Hà Nội bắt giữ, các đối tượng Đoàn Ngọc Duy, SN 1991; Vũ Huy Nguyện, SN 1990 cùng có HKTT tại thôn Xuân Sen, xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) và Hồ Ngọc Lâm, SN 1983, HKTT tại tiểu khu 2, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình cùng đồng bọn đã khai nhận thực hiện trót lọt 25 vụ trộm cắp, tiêu thụ xe máy đắt tiền…

Ổ trộm cắp xe đắt tiền sa lưới

(ANTĐ) - Sau khi bị các trinh sát hình sự CAH Chương Mỹ, TP Hà Nội bắt giữ, các đối tượng Đoàn Ngọc Duy, SN 1991; Vũ Huy Nguyện, SN 1990 cùng có HKTT tại thôn Xuân Sen, xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) và Hồ Ngọc Lâm, SN 1983, HKTT tại tiểu khu 2, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình cùng đồng bọn đã khai nhận thực hiện trót lọt 25 vụ trộm cắp, tiêu thụ xe máy đắt tiền…

Từ chiếc xe PS

Ổ trộm cắp xe đắt tiền sa lưới ảnh 1

Các đối tượng và tang vật trong vụ án

Thời gian gần đây, trên địa bàn thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, liên tiếp xảy ra tình trạng mất trộm xe máy. Các đối tượng gây án thường lợi dụng người dân sơ hở để xe máy trước cổng, trên vỉa hè… không khóa cổ, khóa càng dùng vam phá khóa trộm cắp.

Điển hình, ngày 16-10, có việc vào nhà của một người bạn ở khu Xuân Mai, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, do trước đây đã nhiều lần vào chơi nhà người bạn này nên anh Kiều Xuân Luận, SN 1984, HKTT tại Đội 3, xã Sông Kông, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội đã chủ quan để xe máy trên vỉa hè không khóa càng. Khoảng 1h đồng hồ sau, ra lấy xe về, anh Luận phát hiện chiếc xe máy Sirius BKS: 30Y8-8404 mới mua đã mất.

Tương tự trường hợp anh Luận, sau khi đến nơi làm việc của mình tại một nhà nghỉ trên địa bàn phố Gốt, xã Đông Sơn, huyện Chương Mỹ, là chủ nhà nghỉ này nên anh Nguyễn Hồng Minh, SN 1970 đã chủ quan để chiếc xe máy Airblade BKS: 30Y81-2511 trước sân, không khóa càng. Một lúc sau, ra lấy xe để đi công chuyện, anh Minh phát hiện chiếc xe máy Airblade đã “biến mất”…

Trước tình hình đó, chỉ huy CAH Chương Mỹ đã chỉ đạo một tổ công tác do Trung tá Nguyễn Văn Hiện - Đội phó Đội CSĐT tội phạm về TTXH làm tổ trưởng xuống cắm chốt tại địa bàn này để điều tra, xác minh truy bắt các đối tượng gây án.

Qua điều tra, tổ công tác phát hiện một nhóm thanh niên lười lao động, ham chơi bời, sống đua đòi trong đó có Đoàn Ngọc Duy, SN 1991, HKTT tại thôn Xuân Sen, xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ có nhiều dấu hiệu liên quan đến một số vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn thị trấn Xuân Mai...

Bí mật điều tra nhóm nam thanh niên này, đến ngày 17-11, phát hiện Đoàn Ngọc Duy đang điều khiển chiếc xe máy PS có BKS: 30H2 - 8888 đang lưu thông trên QL6A hướng xã Thủy Xuân Tiên đi thị trấn Xuân Mai. Kiểm tra chiếc xe có biển tứ quý 8 này, các trinh sát trong tổ công tác phát hiện đây là BKS giả. Ngay lập tức Duy cùng chiếc xe máy được đưa về CAH Chương Mỹ để điều tra làm rõ.

Lộ rõ đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe gian

Khi bị xét hỏi, Duy một mực kêu oan và cho biết chiếc xe PS đó là Duy mượn của bạn bè đi cho “oai”… Nhưng trước những chứng cứ không thể chối cãi của cơ quan điều tra, Duy đã thừa nhận hành vi trộm cắp chiếc xe máy PS nói trên.

Vào khoảng tháng 9-2010, Duy cùng một đối tượng tên là Nguyễn Trường Quân, SN 1988, HKTT tại 25/3, phố Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, lang thang vào khu vực ngõ 307, phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, với mục đích trộm cắp xe máy.

Tại đây, các đối tượng phát hiện chiếc xe máy nhãn hiệu PS, BKS: 30F1-1053 của chị Phạm Thị Thu Huyền, SN 1979, đang ăn bún ốc tại đây để xe đầu ngõ không khóa càng. Hai đối tượng lẻn tới dùng vam phá khóa trộm cắp chiếc xe. Sau đó, Duy đưa cho Quân 4 triệu đồng và giữ lại chiếc xe. Để che mắt các cơ quan chức năng cũng như chủ xe, đối tượng này đã đổi màu sơn của chiếc xe và lắp biển số giả là 30H2-8888 để sử dụng.

Đấu tranh khai thác mở rộng, Đoàn Ngọc Duy thừa nhận đã cùng Nguyễn Trường Quân và một đối tượng khác là Vũ Huy Nguyện, SN 1990, HKTT tại thôn Xuân Sen, xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ trộm cắp chiếc xe máy Airblade BKS: 30Y81-2511 và Sirius BKS: 30Y8-8404  nói trên.

Đồng thời, đối này cũng cho biết thêm, trong tháng 9-2010 đã cùng Nguyện trộm cắp chiếc xe máy Nouvo LX, của anh Hà Tiến Nguyện, SN 1990, HKTT tại thôn Trung Kiên, xã Trung Hội, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên.

Đoàn Ngọc Duy còn khai nhận thêm, số xe máy mà đối tượng cùng Quân và Nguyện trộm cắp đều được Duy mài hết số khung, đổi màu sơn, thay biển số và bán cho đối tượng Hồ Ngọc Lâm, SN 1983, HKTT tại tiểu khu 2, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình và một số đối tượng khác lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Ngay sau đó đối tượng Vũ Huy Nguyện bị bắt giữ. Còn đối tượng Nguyễn Trường Quân, trước đó đã bị CAQ Đống Đa bắt giữ vì có liên quan trong một vụ án khác.

Chiều 2-12, Trung tá Nguyễn Văn Hiện cho biết, bước đầu, các đối tượng trong vụ án khai nhận đã cùng nhau thực hiện trót lọt 25 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn thị trấn Xuân Mai, thị trấn Chúc Sơn và một số địa bàn lân cận như Quốc Oai, Hòa Bình… với tổng trị giá lên tới trên 250 triệu đồng.

Được biết, những chiếc xe do ổ nhóm này trộm cắp đều là những xe máy đẹp, đắt tiền. Hiện Cơ quan CSĐT CAH Chương Mỹ đã thu giữ được 7 chiếc xe máy liên quan đến vụ án. Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Yến Nhi

Tin cùng chuyên mục