Nóng: Từ 12h trưa 6-12, tất cả người muốn ra, vào Hải Phòng phải có Giấy xác nhận của UBND cấp xã

  • 06/02/2021 08:49
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Kể từ 12h trưa nay, 6-12, tất cả công dân ra, vào Hải Phòng phải có giấy xác nhận của UBND xã. Thành phố này sẽ ưu tiên cho người không có hộ khẩu thường trú tại địa phương ra khỏi thành phố.
Nóng: Từ 12h trưa 6-12, tất cả người muốn ra, vào Hải Phòng phải có Giấy xác nhận của UBND cấp xã ảnh 1

Một chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở TP Hải Phòng

Văn phòng UBND TP Hải Phòng vừa ban hành thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP – Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố tại cuộc làm việc cùng một số huyện giáp ranh với tỉnh Hải Dương vào chiều qua (5-2). Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu:

Kể từ 12h ngày 6-2-2021, thành phố kiểm soát tất cả công dân ra và vào thành phố. Cụ thể:

Đối với công dân vào thành phố Hải Phòng phải có Giấy xác nhận của UBND cấp xã tại nơi đi, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình vào thành phố.

Đối với công dân ra khỏi thành phố Hải Phòng, phải có Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú về lý do, lịch trình đi và khi trở lại.

Hải Phòng cũng yêu cầu các chủ phương tiện, chủ hàng bối trí nơi ăn, nghỉ tập trung cho các lái xe liên tỉnh.

Đối với các Chốt kiểm soát tại các cửa ngõ vào thành phố, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu phải tăng thêm lực lượng công an và quân sự để kiểm soát công dân ra khỏi thành phố.

Lực lượng này sẽ tổ chức đưa ngay về khu cách ly y tế tập trung của thành phố đối với các công dân đến thành phố từ tỉnh Hải Dương, tỉnh Quảng Ninh và các công dân đến từ các vùng có dịch của các tỉnh, thành phố khác theo hướng dẫn của ngành y tế.

Các Chốt kiểm soát chỉ cho phép vào thành phố Hải Phòng đối với các công dân từ các địa phương không có dịch khi đã có xác nhận của UBND xã nơi đi cũng như đảm bảo các quy định về phòng chống dịch.

Đồng thời, chỉ cho phép ra khỏi thành phố đối với các công dân đã có xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú. Khi quay trở lại phải có xác nhận của UBND cấp xã nơi đến. Trường hợp quay trở lại mà qua các vùng có dịch thì phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định.

Văn bản của UBND TP Hải Phòng nêu rõ: Sau 12h ngày 6-2, các công dân về địa bàn mà không có Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi đi và các công dân đến từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, các vùng có dịch thì tổ chức đưa ngay về các khu cách ly tập trung của thành phố.

Tin cùng chuyên mục