Nối nghiệp vợ buôn ma túy vì hám lãi… ngất trời

  • 10/04/2015 12:43
  • 0 bình luận
  • Trịnh Tuyến
  • In bài
ANTĐ - Nhận thấy số lượng ma túy mà Lê Xuân Bình cùng đồng bọn buôn bán là đặc biệt lớn nên cuối phiên xét xử sáng nay (10-4), TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này mức án tử hình.

Cùng tội danh “Mua bán trái phép chất ma túy”, theo điểm b, khoản 4, Điều 194-BLHS, Triệu Văn Thương (SN 1990, trú ở thôn Nà Va, xã Cao Lộc, Lộc Bình, Lạng Sơn) cũng bị Tòa án Hà Nội tuyên phạt mức án tù chung thân.
Nối nghiệp vợ buôn ma túy vì hám lãi… ngất trời ảnh 1Lê Xuân Bình (bên phải) cùng đồng phạm tại tòa

Trước đó, chiều 26-5-2014, tại khu vực Trạm thu phí đường bộ quốc lộ, thuộc xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, CAQ Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã bắt quả tang Lê Xuân Bình (SN 1956, trú ở thôn Phú Hòa, xã Hoàng Thanh, Hiệp Hòa, Bắc Giang) đang vận 12 bánh heroin có tổng trọng lượng 4.206,73 gram. Mở rộng điều tra, lực lượng công an tiếp tục bắt giữ Triệu Văn Thương về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Lời khai của các bị cáo tại tòa cho thấy, tháng 5-2013, trong một lần lên Lạng Sơn thăm người thân, Bình quen biết Thương. Sau đó, cả 2 cùng thống nhất liên kết buôn bán ma túy để có tiền ăn tiêu. Theo thỏa thuận, Bình chịu trách nhiệm “đầu vào”, còn Thương có nhiệm “đầu ra”.

Với kế hoạch trên, ngày 2-4-2014, Bình lên Sơn La bắt mối với Sùng A Bùa (khoảng 50 tuổi, ở bản Cô Tang, xã Lóong Luông, Vân Hồ, Sơn La) và đặt vấn đề mua 2 bánh heroin với 300 triệu đồng. Trong khi đó, Bình thông báo giá với Thương giá là 220 triệu đồng/bánh. Mặc dù chỉ đặt mua 2 bánh heroin, song khi nhận “hàng”, Bình lại “ôm” luôn cả 4 bánh và nhanh chóng chuyển tới tay đồng bọn.

Chuyến hành đầu trót lọt, Bình được lời 140 triệu đồng và Thương cũng kiếm được 14 triệu đồng tiền công. Ngày 23-5-2014, Bình lên Lạng Sơn nhận tiếp 880 triệu đồng của Thương để trả tiền 2 bánh heroin còn nợ và đặt cọc “chuyến hàng” tiếp theo. Sau đó, đối tượng lại lên Sơn La nhận của Bùa 12 bánh heroin và mang về bán cho đồng bọn thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Tổng cộng, Bình và Thương đã mua bán 16 bánh heroin, tổng trọng lượng 5.608,97 gram với hàm lượng tinh chất ma túy trung bình được xác định là 56,66%.

Thừa nhận hành vi buôn bán ma túy như nêu trên, còn Bình khai trước khi chính thức mua ma túy của Bùa, đối tượng từng nhiều lần lên nhà “bạn hàng” chơi. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra Bình không thể mô tả được đặc điểm nhận dạng cũng như đặc điểm căn nhà, nơi ở của Bùa. Trong khi đó, CQĐT đã xác minh, song không có người nào ở bản Cô Tang, xã Lóong Luông như Bình khai báo.

Về phía bị cáo Thương thì trình bày cũng không biết người đặt mua ma túy của đối tượng là ai. Vì tất cả các lần giao dịch, thỏa thuận đều qua điện thoại và địa điểm giao nhận tiền, hàng là một bụi tre, gần con suối nơi gia đình bị cáo sinh sống ở vào những thời điểm khác nhau. Mỗi bánh heroin, Thương được trả công 3 triệu đồng.

Quá trình xét xử cũng đã làm rõ, tuy chưa có tiền án, tiền sự nào, song thời điểm Lê Xuân Bình “bập” vào buôn bán ma túy thì vợ đối tượng đang phải thi hành án cũng về tội ma túy ở Hải Phòng. Khi bị bắt, Bình đang sống với người vợ thứ 2, nhưng không có hôn thú và có tổng cộng 4 đứa con.

Tin cùng chuyên mục